ผู้ใช้ Coinbase ทั่วโลกกว่า 70 ประเทศ สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ DeFi ได้แล้ว

Coinbase – ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน ฝาก Dai (เหรียญ stablecoin ซึ่งผูกติดอยู่กับเงินดอลลาร์) และรับผลตอบแทน โดยคุณลักษณได้ขยายไปถึงลูกค้าในกว่า 70 ประเทศ รวมทั้งสหราชอาณาจักร เยอรมนี และสเปน และไม่มีการจ่ายค่าธรรมเนียม อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันบริการนี้ยังไม่พร้อมให้บริการสำหรับชาวอเมริกัน

Coinbase เข้าสู่ DeFi 

ในบล็อกโพสต์บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ทีมงานยกย่อง Decentralized Finance ว่าเป็นภาคส่วนที่มีกรณีการใช้งานมากมายสำหรับเทคโนโลยีบล็อคเชนและคริปโตเคอเรนซี  และช่วยให้ผู้คนเข้าถึงแอปพลิเคชันสินทรัพย์ดิจิทัลโดยไม่จำเป็นต้องมีตัวกลางแบบรวมศูนย์

อย่างไรก็ตาม โปรโตคอล DeFi มักต้องเจอกับค่าธรรมเนียมเครือข่ายที่แพง และประสบการณ์การใช้งาน  ซึ่งจากที่กล่าวมา Coinbase มีเป้าหมายเพื่อให้ DeFi เข้าถึงลูกค้าทั่วโลกได้มากขึ้น:

“ผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ จะสามารถเข้าถึงผลตอบแทนที่น่าดึงดูดใจของ DeFi จากความสะดวกสบายของบัญชี Coinbase ของพวกเขา ด้วยการแตะเพียงไม่กี่ครั้งและไม่มีค่าธรรมเนียมเครือข่าย”

ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม ลูกค้าสามารถรับผลตอบแทน DeFi จาก Dai ได้ โดยจำนวนเงิน Dai จะถูกฝากเข้าใน Compound Finance (ตลาด DeFi ที่นักลงทุน crypto ใช้ในการให้กู้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัล) โดยอัตราผลตอบแทนต่อปี (APY) ที่เสนอจะแตกต่างกันไปตามที่ Compound กำหนด ตัวอย่างเช่น ในช่วงเดือนตุลาคมนั้นผันผวนระหว่าง 2.83% ถึง 5.39%

บริษัทยังกล่าวว่าคุณลักษณะนี้เป็น “เพียงแค่จุดเริ่มต้น” ที่ทำให้มั่นใจได้ว่าจะมอบโอกาส DeFi เพิ่มเติมให้กับผู้ใช้ในอนาคต:

“การเปิดตัวในวันนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้น — เรากำลังดำเนินการสำรวจวิธีการอื่น ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถใช้สินทรัพย์ที่หลากหลายมากขึ้นและเข้าถึงโปรโตคอล DeFi ได้มากขึ้น”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป