มีคนจ่ายเงินซื้อ CryptoPunk หายาก ในราคา 2,500 ETH คิดเป็นมูลค่า 349 ล้านบาท

มีคนซื้อ CryptoPunk หายากในราคา 2,500 ETH ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 10.2 ล้านดอลล่าร์ หรือกว่า 349 ล้านบาท ในตลาด CryptoPunk ดั้งเดิมของ Larva Lab 

CryptoPunk #4156 นับเป็น Ape Punk ที่หายากซึ่งมีเพียง 24 รายการจากทั้งหมด 10,000 รายการ 

แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ CryptoPunk ที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดย Punk ที่แพงที่สุดนั้นเคยขายได้กว่า 11.8 ล้านดอลลาร์ในเดือนมิถุนายนปีนี้ในการประมูลของ Sotheby อย่างไรก็ตาม การขาย CryptoPunk#4156 นับเป็นตัวที่แพงที่สุดที่ขายในตลาด CryptoPunk ดั้งเดิมที่สร้างโดย Larva Labs ซึ่งอยู่มาก่อนตลาดโทเค็น NFT ที่ได้รับความนิยมอย่าง OpenSea

ก่อนหน้านี้เจ้าของ CryptoPunk ที่หายากจำนวนมากมักไม่ยอมขาย NFT อันเป็นที่รักของพวกเขา โดยในเดือนตุลาคมของปีนี้ เคยมีคนเสนอราคา 2,500 ETH สำหรับ CryptoPunk#6046 ที่หายาก ซึ่งหากเจ้าของ Punk ยอมรับเงิน จะเป็นการขายที่แพงที่สุด ณ เวลานั้นที่ 9.5 ล้านดอลลาร์ แต่เจ้าของกลับปฏิเสธโดยอ้างว่า Punk ที่หายากนั้นผูกติดอยู่กับเอกลักษณ์และแบรนด์ของเค้ามาก ดังนั้นจึงตัดสินใจปฏิเสธเงินนับล้านดังกล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป