CEO Bitfury กล่าวว่า กฎระเบียบ Crypto ในสหรัฐฯ จะผลักดันให้บริษัทจำนวนมากออกนอกประเทศ

Brian Brooks CEO ของ Bitfury และอดีตรักษาการของ Comptroller of the Currency ได้บอกใบ้ว่าสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกา จะผลักดันให้บริษัท crypto จำนวนมากต้องออกนอกประเทศ และจะขัดขวางบริษัทที่พยายามนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลาย

การพูดในวันพุธเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและอนาคตของการเงินกับคณะกรรมาธิการทางการเงินเมื่อวันพุธ Brian Brooks ระบุว่าเค้ากลัวว่านโยบายและกฎระเบียบในปัจจุบันจากการบังคับใช้ในสหรัฐฯ อาจ “บังคับให้เทคโนโลยีทางการเงินรุ่นต่อไปต้องไปสร้างขึ้นภายนอกประเทศเรา” Brooks กล่าวในนามของ Bitfury:

“มีผลิตภัณฑ์บางอย่างที่ถูกกฎหมายในประเทศอื่น ๆ และไม่ถูกกฎหมายที่นี่” Brooks กล่าว “เรามีแนวทางการควบคุมที่กระจัดกระจาย [… ] เราไม่อนุญาตในสหรัฐอเมริกา – แต่มันกลับได้อนุญาตในแคนาดา ในเยอรมนี สิงคโปร์ โปรตุเกส และอีกหลายแห่ง” 

“หากคุณเป็นผู้พัฒนา [กองทุน exchange-traded funds หรือ ETF] มันชัดเจนมากว่า : คุณไม่สามารถทำอย่างนั้นได้ที่นี่ ดังนั้นคุณต้องไปต่างประเทศ”

Brooks ระบุว่าการขาดกองทุน ETF ในสหรัฐอเมริกาในคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ แม้ว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะเพิ่งอนุมัติ ETF ที่มีการเปิดรับ Bitcoin ( BTC ) แบบฟิวเจอร์สจากผู้จัดการการลงทุน ProShares และ Valkyrie ไปก็ตาม แต่ก็ยังไม่ได้ให้ไฟเขียวสำหรับ BTC หรือ ETF อื่น ๆ ของ crypto และในทางตรงกันข้าม บริษัทในสหรัฐอเมริกาจำนวนมากที่มีการดำเนินงานในแคนาดา กลับประสบความสำเร็จในการนำไปใช้กับหน่วยงานกำกับดูแลท้องถิ่นสำหรับ ETF โดยเปิดรับ crypto โดยตรง 

อดีตหัวหน้า OCC ชี้ว่าการขาดการอนุมัติผลิตภัณฑ์การลงทุนคริปโตนั้นเป็นผลมาจาก “แนวทางการควบคุมที่กระจัดกระจาย” ของสหรัฐอเมริกา เนื่องจากจำนวนหน่วยงานที่ดูแลธนาคาร การเงิน และสินทรัพย์ดิจิทัลในปัจจุบัน โดย Brooks ได้เสนอวิธีแก้ปัญหาโดยให้หน่วยงานกำกับดูแลปฏิบัติต่อ crypto ในลักษณะเดียวกับสถาบันการเงินแบบดั้งเดิม แทนที่จะสร้างองค์กรใหม่

“ถ้าผมเป็นแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมคริปโต ผมก็น่าจะถูกควบคุมโดย FDIC หากผมเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ผมก็น่าจะถูกควบคุมโดย CFTC และ SEC” โดยเค้าย้ำว่าสิ่งสุดท้ายที่เราควรทำคือเพิ่มหน่วยงานควบคุมอีกแห่งหนึ่งให้กับระบบที่มีตัวควบคุมอยู่หลายสิบตัวอยู่แล้ว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป