Tom Lee แห่ง Fundstrat กล่าวว่า Bitcoin ยังคงมี ‘การเติบโตแบบทวีคูณ’ รออยู่

Thomas Lee นักวิเคราะห์ที่มีชื่อเสียง ยังคงสนับสนุนการคาดการณ์ของเขาที่บอกว่า  ดัชนี S&P 500 นั้น จะแตะระดับ 4,800 ภายในสิ้นปีนี้ ถึงแม้จะมีแรงกดดันมากมายจากการเทขายในสัปดาห์ที่แล้วก็ตามที  แต่การจะไปถึงตัวเลขนี้ได้นั้นจำเป็นจะต้องจะต้องมีการชุมนุมในชุมชนมากกว่า 4% จากระดับปัจจุบัน

ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Fundstrat Global Advisors ยังคงแนะนำให้ลงทุนในตัว Bitcoin (BTC-USD) ได้อยู่ โดยเขากล่าวว่าตัวบิทคอยน์นี้ยังคงมี “การเติบโตแบบทวีคูณ” เนื่องจากมันถูกยอมรับในกระแสหลักมากขึ้นทุกวันนี้ 

คุณ Lee ได้ยอมรับว่าการลดลงอย่างทวีคูณ ดังเช่นในตัว Bitcoin (BTC-USD) เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้สร้างความเจ็บปวดให้กับนักลงทุนหรือนักเทรดเป็นอย่างมาก แต่เขาก็ยังโต้แย้งว่ายังควรจะถือคริปโตผ่านความผันผวนนี้ไปให้ได้ แทนที่จะกลัวแล้วรีบขายไปในช่วงนี้ 

“…ในทุกๆปี ตัว Bitcoin จะทำกำไรได้มากสุดในช่วงเวลา 10 วัน และหากคุณไม่ได้ถือเจ้า Bitcoin ในช่วงเวลา 10 วันนั้นแล้วล่ะก็  กำไรคุณจะลดลงมากถึง 25% ต่อปีเลยล่ะ…” เขาอธิบาย 

“…สำหรับผมแล้ว  การลดลงของราคาที่เปรียบเสมือนการสังหารหมู่ในช่วงสุดสัปดาห์นั้นน่ะน่าเจ็บปวดและเสียใจ แต่มันก็เป็นเรื่องธรรมดา…”

เขายังคิดว่าตลาดหุ้นจะเริ่มได้รับการลงทุนซ้ำก็ต่อเมื่อเมื่อความกลัวเกี่ยวกับนโยบาย Federal Reserve และเชื้อ Omicron นั้นลดลง “…เมื่อผมพิจารณาจากจำนวนเงินที่มีแนวโน้มเข้ามาในตลาด ผมก็พบว่านักลงทุนนั้นค่อนข้างตื่นตระหนกกับ Fed และ Omicron ผมคิดว่า rally ในช่วงสิ้นปีจะยังคงดำเนินต่อไป….” เขากล่าว

คุณ Lee ได้แย้งเพิ่มเติมอีกว่า แค่สัญญาณเริ่มต้นไม่สามารถบ่งชี้ได้ว่า Omicron เป็นตัวแทนของ COVID ในรูปแบบที่ร้ายแรงและอันตรายถึงตาย โดยเฉพาะ 

ด้วยเหตุนี้ นักวิเคราะห์ของ Fundstrat จึงโต้แย้งว่าสิ่งที่แย่ที่สุดน่ะมันเข้าสู่ตลาดมาแล้ว ตอนนี้จึงเป็นเวลาสำหรับประตูราคาที่สูงขึ้นบานใหม่นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ในช่วงเดือนที่ผ่านมา Bitcoin (BTC-USD) ได้มีมูลค่าลดลงประมาณ 20% พร้อมด้วยการลดลง 2.5% ในดัชนี S&P 500

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

BITKUB NFT ศูนย์รวม NFT

Bitazza ยืนยันตัวตนภายใน 1 วัน

ข่าวต่อไป