อดีตวิศวกรของ Facebook ที่ Mysten Labs ได้ระดมทุนเป็นจำนวนเงินกว่า 36 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงสร้าง Web3

Mysten Labs คือบริษัทด้านการวิจัยและพัฒนาที่ก่อตั้งโดยอดีตวิศวกรจาก Facebook ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดีย โดยทางบริษัทได้ประกาศจบการระดมทุนเป็นจำนวน 36 ล้านดอลลาร์ เพื่อสานต่อเป้าหมายในการพัฒนาแพลตฟอร์มโครงสร้างแบบ Web 3.0

ในการประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ Medium ทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง Mysten Labs พวกเขาได้กล่าวว่าทางบริษัทได้ระดมทุนไปได้ 36 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุน Series A ที่นำโดย Andreessen Horowitz  และยังได้รับความร่วมมือจาก Redpoint, Lightspeed, Coinbase Ventures, Electric Capital, Standard Crypto, NFX, Slow Ventures, Scribble Ventures, Samsung NEXT และอื่นๆอีกมากมาย ตามรายงานของ CNBC 

CEO ที่ชื่อคุณ Evan Cheng ได้กล่าวว่า Mysten จะใช้เงินทุนที่ได้มานี้เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับ cryptocurrency และ blockchain เพื่อเพิ่มขีดขีดจำกัดของบริษัทในการส่งมอบเทคโนโลยีเหล่านี้

“…เราเชื่อว่าข้อจำกัดพื้นฐานในโครงสร้างของโลกของคริปโตนั้นเป็นสิ่งที่ขัดขวางการนำเข้าโครงสร้าง Web 3 มาใช้…” ทางทีมงานของ Mysten กล่าว โดยข้อจำกัดดังกล่าวนั่นคือความสามารถในการปรับขนาดของเชนที่มีอยู่ตลอดจนการขาดความสามารถในการทำงานร่วมกันของตัว smart contracts 

นอกเหนือจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของตัว Web 3.0 แล้วนั้นทาง Mysten ยังกล่าวอีกว่าได้มีแผนจะเปิดตัว “แพลตฟอร์ม NFT รุ่นใหม่สำหรับ Metaverse” ในปี 2565 โดยโปรเจ็กต์นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนย้ายทรัพย์สินของพวกเขาผ่านสภาพแวดล้อมเสมือนจริงต่างๆ ได้ง่ายขึ้นโดยที่ไม่ต้องเสียฟังก์ชันการทำงานใดๆไปนั่นเอง 

บริษัท Mysten Labs ก่อตั้งขึ้นในเดือนกันยายน พ.ศ. 2564 โดยอดีตวิศวกรที่อยู่เบื้องหลังการสร้างโครงสร้างบล็อกเชนที่สำคัญสำหรับ แพลตฟอร์มการชำระเงินด้วยคริปโตของ Facebook ที่ชื่อ Diem และโมบายวอลเลตที่ชื่อ Novi 

ทาง Mysten Labs นั้น นำโดย CEO Evan Chang, CTO Sam Blackshear, COO Adeniyi Abiodun และหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ George Danezis 

สำหรับ David Marcus หัวหน้าคนล่าสุดของ Novi นั้นได้ประกาศเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมว่าเขาวางแผนที่จะก้าวลงจากตำแหน่งภายในสิ้นปีนี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

BITKUB NFT ศูนย์รวม NFT

Bitazza ยืนยันตัวตนภายใน 1 วัน

ข่าวต่อไป