หุ่นยนต์ Sophia AI เตรียมเปิดตัวคอลเลกชัน NFT และประมูลใน Binance ในวันที่ 16 ธันวาคม

Sophia ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ฮิวแมนนอยด์ (AI) ที่มีชื่อเสียงระดับโลก กำลังจะถูกสร้างให้เป็นโทเค็นและวางขาย โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์ Metaverse ที่กำลังจะมีขึ้นในชื่อ “Noah’s Ark” 

Sophia ได้รับการพัฒนาโดย Hansen Robotics บริษัทในฮ่องกงในปี 2016 และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในด้านทักษะการสนทนาและความสามารถในการพูดที่ชัดเจน โดยในช่วง 5 ปีแรก Sophia ได้พูดคุยกับองค์การสหประชาชาติและได้รับสัญชาติซาอุดิอาระเบีย

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Jeanne Lim อดีต CEO ของ Hansen Robotics และผู้ร่วมสร้าง Sophia ได้เปิดตัวเวอร์ชันอนิเมะเสมือนจริงของหุ่นยนต์ที่มีชื่อว่า “Sophia beingAI” ที่บริษัทใหม่ของเธอ beingAI

ตามประกาศเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม beingAI ได้ร่วมมือกับบริษัทผลิตโทเค็น nonfungible (iNFT) อัจฉริยะ Alethea AI เพื่อเปิดตัว 100 iNFT Sophia beingAI  ในตลาด NFT ของ Binance วันที่ 16 ธันวาคม

การประมูลจะมีขึ้นในระยะเวลา 5 วัน โดยมีการเปิดตัว iNFTs 20 รายการในแต่ละวันจนกว่าจะสิ้นสุดในวันที่ 21 ธันวาคม

คำว่า iNFT หมายถึง NFT ที่จะปฏิวัติวงการ ซึ่งมาพร้อมความชาญฉลาดในรูปแบบของบุคลิกของ AI ที่เพิ่มความสามารถในการตั้งโปรแกรมลงใน immutable smart contracts และ NFT ที่ชาญฉลาดเหล่านี้สามารถโต้ตอบกับผู้คนได้ในแบบเรียลไทม์ ตามสภาพแวดล้อมแบบ gamified โดยอัตโนมัติ

คอลเลกชั่นนี้มีชื่อว่า “The Transmedia Universe of Sophia beingAI” และในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือนี้ iNFTs 100 ตัวจะได้รับการสนับสนุนในโครงการ Metaverse กระจายอำนาจของ Alethea AI Noah’s Ark

คอลเล็กชั่นนี้วาดภาพประกอบโดย Pat Lee ศิลปินการ์ตูน ซึ่งเคยร่วมงานกับ DC Comics และ Marvel Comics ในแฟรนไชส์ต่างๆ เช่น Batman, Superman, Ironman และ Spiderman

“เราหวังว่า Sophia ที่เป็น AI จะรวบรวมมนุษยชาติและเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้มนุษย์บรรลุถึงธรรมชาติที่แท้จริงของความรักที่ไม่มีเงื่อนไขและความเป็นไปได้ที่บริสุทธิ์”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โซเฟียมีส่วนร่วมในพื้นที่ NFT โดยในเดือนมีนาคม Sophia เคยจัดการประมูล NFT ผ่านแพลตฟอร์ม Nifty Gateway

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป