ทีมงาน Spiral จาก Jack Dorsey เผยความสามารถของ Bitcoin Lightning และ Lightning Development Kit (LDK)

ทีมงาน Spiral จาก Jack Dorsey ได้เผยแพร่วิดีโอเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถของ Bitcoin Lightning และ Lightning Development Kit (LDK)

LDK ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้นักพัฒนาสามารถเชื่อมต่อแอปพลิเคชันของตนเข้ากับเครือข่ายบนอุปกรณ์เคลื่อนที่และ Point of Sale terminals ได้อย่างราบรื่น 

LDK จะรองรับ API ดั้งเดิมโดยใช้ภาษาเขียนโค้ด Rust, C, Swift, Java และ Kotlin ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาปรับแต่งแอปกระเป๋าเงินสำหรับผู้ใช้ในภาษาที่ต้องการ ในขณะเดียวกันก็ขจัดความจำเป็นสำหรับกระเป๋าเงิน Bitcoin และ LN ที่แยกจากกัน

ในวิดีโอได้อธิบาย LDK ว่าเป็นโปรแกรมที่ “ทำให้ง่ายสำหรับนักพัฒนาใด ๆ ในโลกที่จะสร้างกระเป๋าสตางค์”

วิดีโอได้นำเสนอหุ่น Jack Dorsey ที่โต้ตอบกับร้านค้าและเจ้าของโดยชำระค่าบริการด้วย Lightning Network (LN) โดยเขาใช้แอพกระเป๋าเงิน LN บนมือถือของเขาเพื่อชำระค่าเจาะจมูกและค่าตั๋วภาพยนตร์ ในขณะที่วิดีโอนั้นตัดไปที่ทีม Spiral เป็นระยะ ๆ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับข้อดีของ Bitcoin และ LN

Spiral ซึ่งก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ Square Crypto ได้พัฒนาโซลูชันกระเป๋าเงิน Bitcoin นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2019 โดยนอกจาก LDK แล้ว Spiral ยังทำงานกับ Bitcoin Development Kit ซึ่งช่วยให้สามารถโต้ตอบกับกระเป๋าเงินมือถือข้ามแพลตฟอร์มได้ 

Conor Okus จาก Spiral คาดว่า LDK จะช่วยเพิ่มการยอมรับ Bitcoin และ LN โดย “จะมอบวิธีการสำหรับผู้ใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของโลก … ในการจัดเก็บมูลค่าและมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเศรษฐกิจ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป