คดีระหว่าง Craig Wright กับ Kleiman ได้สิ้นสุดลงแล้ว โดย Wright ต้องจ่ายเงินชดเชย 100 ล้านดอลลาร์

ในการพิจารณาคดีของ Craig Wright ชายผู้อ้างว่าเป็น Satoshi Nakamoto (ผู้ประดิษฐ์ Bitcoin) คณะลูกขุนตัดสินว่าเค้าไม่มีหุ้นส่วนทางธุรกิจกับ Dave Kleiman ที่เสียชีวิตไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เขายังต้องจ่ายเงิน 100 ล้านดอลลาร์เพื่อชดเชยการขโมยบริษัทของ Kleiman ในฟลอริดา

การพิจารณาคดีของ Wright ถูกเปิดเผยโดย CoinDesk ซึ่งเห็นได้ชัดว่าคณะลูกขุนเลือกที่จะให้ Wright จ่ายค่าเสียหาย 100 ล้านดอลลาร์ในสกุลเงิน fiat เพียงอย่างเดียว โดยในส่วนความเสียหายของ Bitcoin นั้นมีการเขียนว่า “0 BTC”

Wright อ้างว่าเป็นเพื่อนกับ Kleiman ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี 2013 และ Kleiman ได้ช่วยเขาแก้ไข whitepaper ของ Bitcoin อย่างไรก็ตาม เขายืนยันว่าทั้งสองไม่ใช่หุ้นส่วนทางธุรกิจ ซึ่งหลังจาก Kleiman เสียชีวิต พี่ชายของเขาได้ยื่นฟ้อง Wright ในนามของ Dave Estate และ W&K Info Defense Research

Wright กล่าวว่าเขารู้สึก “มีความสุขและโล่งใจ” กับผลลัพธ์ ในขณะที่ยังคงยืนยันว่าเขาไม่เคยโกง  ซึ่งตามที่เขาพูด เขาให้การว่าเขาเป็นเพื่อนกับ Dave Kleiman และ Kleiman ช่วยเขาแก้ไข white paper ที่อธิบายรากฐานของ Bitcoin แต่เขายืนยันว่าทั้งสองไม่ใช่หุ้นส่วนทางธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม ทนายความของโจทก์ – Vel Freedman – ยังคงยินดีที่ทราบว่าพวกเขายังได้เงิน 100 ล้านดอลลาร์จากคดีนี้ โดยเขาและทนายความรู้สึกว่าคำตัดสินดังกล่าวเป็นแบบอย่างที่ดีในอุตสาหกรรมบล็อคเชน

“Craig Wright ปฏิเสธที่จะให้ Kleimans มีส่วนอย่างยุติธรรมในสิ่งที่เค้าช่วยสร้าง เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ลูกค้าของเรา W&K Information Defense Research LLC ได้รับรางวัล $100,000,000 ซึ่งสะท้อนถึงผลงานอันยอดเยี่ยมของ Dave Kleiman ที่มีต่อ bitcoin“

Craig Wright กล่าวในช่อง bitcoin slack ว่าเขาถือว่าการตัดสินให้ต้องจ่าย 100 ล้านดอลลาร์เป็น “ชัยชนะ” เนื่องจากการพิจารณาครั้งก่อนนั้นอาจทำให้เขาต้องจ่ายเงินทั้งหมด 3.2 พันล้านดอลลาร์ โดยเขาบอกกับ Law360 ว่าเขา “โล่งใจอย่างไม่น่าเชื่อ” จากคำตัดสินและไม่ได้ตั้งใจที่จะอุทธรณ์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป