Mr. Goxx หนูแฮมสเตอร์ตัวน้อยที่โด่งดังในโลก Crypto ได้จากเราไปแล้ว

Mr. Goxx หนูแฮมสเตอร์ตัวน้อยที่สร้างชื่อให้กับตัวเองในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาในโลกของ Crypto – ได้จากเราไปเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน เดือนที่แล้ว

หนูแฮมสเตอร์ ที่ชื่อว่า Mr. Goxx ได้รับชื่อเสียงทางอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมากในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากมันมีความสามารถที่จะเอาชนะนักลงทุนที่เป็นมนุษย์ โดย Mr. Goxx มีผู้ติดตามมากกว่า 18,000 คนบนโซเชียลมีเดียเนื่องจาก “ความสามารถ” ในการตัดสินใจว่าควรซื้อหรือขายสินทรัพย์ดิจิทัลตัวใด

โดยทางด้านเจ้าของแฮมสเตอร์ตัวน้อยประกาศข่าวการจากไปดังกล่าวบน Twitter โดยระบุว่า: คุณพิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าอินเทอร์เน็ตไม่จำเป็นต้องเป็นที่รกร้างว่างเปล่าเสมอไป เรารู้สึกซาบซึ้งอย่างยิ่งกับความเสียใจนับไม่ถ้วนที่เราได้รับจากทุกช่องทาง

เขายังระบุด้วยว่าในขณะที่เขากลัวเสมอว่าวันนี้จะมาถึง แต่เขาก็ประหลาดใจที่มันเกิดขึ้นอย่างกะทันหันและไม่มีคำเตือนใด ๆ เลย

Mr.Goxx ได้รับการตั้งชื่อตามเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลในญี่ปุ่น ซึ่งในปี 2014 มี bitcoin มากกว่า 400 ล้านดอลลาร์ที่หายไปในชั่วข้ามคืน  โดย Mr. Goxx โด่งดังจากการทดลองโดยผู้ประกอบการชาวเยอรมันสองคนที่พยายามทำนายการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบสุ่ม  โดยพวกเขาจัดเจ้าหนูแฮมสเตอร์ตัวน้อยไว้ในกรงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ และมีนักเทรดหลายพันคนเฝ้าดูบนโซเชียลมีเดีย 

ในช่วงเวลาการเทรดของ Mr. Goxx นั้นพอร์ตโฟลิโอของหนูแฮมสเตอร์เพิ่มขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ และเขาทำกำไรได้ประมาณ 98 ยูโร

เป้าหมายเบื้องหลังโครงการนี้คือความพยายามและนำพานักเทรดไปในทิศทางที่ถูกต้อง เนื่องจากผู้คนจำนวนมากที่ซื้อขายในพื้นที่ crypto ทำเช่นนั้นโดยไม่ได้มีการวิจัยอย่างเพียงพอ ตามที่เจ้าของอธิบายว่า:

“ดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่ในยุคของเราไม่เห็นโอกาสอื่นใดนอกจากการทุ่มเงินออมจำนวนมากในตลาด crypto โดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น  และเราจึงลองทดสอบว่า [หนูแฮมสเตอร์] จะสามารถตัดสินใจลงทุนได้อย่างชาญฉลาดกว่าที่มนุษย์ทำหรือไม่”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป