“ความล้มเหลวของประธาน SEC ในการกำหนดกฎที่ชัดเจนสำหรับ Crypto ตอกย้ำความจำเป็นที่รัฐสภาต้องดำเนินการ” หนึ่งในวุฒิสมาชิกกล่าว

Pat Toomey วุฒิสมาชิกแห่งรัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกระดับสูงของคณะกรรมการการธนาคารวุฒิสภา ได้แนะนำให้รัฐสภาดำเนินการออกกฎหมาย หากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ไม่สามารถให้คำแนะนำที่เพียงพอเกี่ยวกับ Crypto ได้

ในการประกาศเมื่อวันศุกร์จากคณะกรรมการการธนาคารวุฒิสภา Toomey กล่าวว่าเขาไม่พอใจกับคำตอบที่ประธาน SEC Gary Gensler ได้ให้ไว้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับโครงการโทเค็นและเหรียญ stablecoins 

“เพื่อให้นักลงทุนได้รับประโยชน์จากตลาดที่ยุติธรรมและแข่งขันได้ หน่วยงานของรัฐบาลกลางควรตอบคำถามได้ว่า – เทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่นี้จะเข้ากันได้อย่างไรภายใต้กฎระเบียบที่มีอยู่” Toomey กล่าว “ความล้มเหลวของประธาน Gensler ในการกำหนดกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนสำหรับ cryptocurrencies ตอกย้ำความจำเป็นที่รัฐสภาต้องดำเนินการ”

ก่อนหน้านี้ Toomey ออกมาสนับสนุนรัฐบาลสหรัฐฯ ที่เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง และกล่าวว่าเขาจะลงคะแนนเสียงสนับสนุนให้ประธานาธิบดี Joe Biden เลือกประธาน Federal Reserve คนต่อไปอย่าง เจอโรม พาวเวลล์ นอกจากนี้ วุฒิสมาชิกยังอยู่เบื้องหลังความพยายามที่จะแก้ไขบทบัญญัติบางประการในกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานที่เพิ่งผ่านไป เพื่อไม่ให้นำไปใช้กับนักพัฒนา , เหมืองขุด , และอื่น ๆ ในพื้นที่คริปโต 

ฝ่ายนิติบัญญัติอื่นๆ ของสหรัฐฯ ได้เสนอแนวทางแก้ไขข้อกำหนดในการรายงานภาษีหลังจากไบเดนลงนามร่างกฎหมายตามที่ Toomey กล่าวว่า สภาคองเกรส “จะต้องดำเนินการในกฎหมายที่ตามมา”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป