เว็บเทรด FTX เผยสิ่งที่หวังว่าจะได้เห็นในกฎระเบียบ Crypto ของสหรัฐอเมริกา

FTX ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซีชั้นนำสำหรับอนุพันธ์และการซื้อขายแบบสปอต ได้เปิดเผยสิ่งที่หวังว่าจะได้เห็นในกฎระเบียบ Crypto ของสหรัฐอเมริกา

“FTX’s Key Principles for Market Regulation of Crypto-Trading Platforms” เป็นคำแนะนำด้านกฎระเบียบของเว็บเทรด FTX โดยทางด้าน Sam Bankman-Fried ซีอีโอของบริษัทเตรียมจะเป็นพยานต่อหน้ารัฐสภาในสัปดาห์หน้าเกี่ยวกับกฎระเบียบสำหรับอุตสาหกรรม

เอกสารนโยบายดังกล่าวได้สรุปหลักการ 10 อย่างที่เชื่อว่าจะ “นำไปสู่ผลลัพธ์ที่เหนือกว่าสำหรับนักลงทุนและประชาชน”

อันดับแรกคือการเรียกร้องให้มี “ผู้ควบคุมตลาดหลัก” ซึ่งปัจจุบันสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ หรือ SEC เป็นผู้มีอำนาจหลักเกี่ยวกับหลักทรัพย์ ซึ่งรวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัลที่ซื้อขายได้จำนวนมาก ขณะที่ Commodity Futures Trading Commission จะเป็นผู้ดูและในด้านอนุพันธ์ เช่น  Bitcoin future ซึ่ง FTX แนะนำให้เปลี่ยนสิ่งเหล่านี้เนื่องจากความกระจัดกระจายและให้เลือกหน่วยงานกำกับดูแลเพียงแห่งเดียวในการดูแล

Bankman-Fried ของ FTX เตรียมเข้าร่วมกับ Coinbase CFO Alesia Haas เพื่อเป็นพยานในวันที่ 8 ธันวาคม ก่อนที่คณะกรรมการบริการทางการเงินของสภาผู้แทนราษฎรซึ่งมี Rep. Maxine Waters (D-CA) เป็นประธาน จะหารือเรื่อง “สินทรัพย์ดิจิทัลและอนาคตของการเงิน: การทำความเข้าใจความท้าทายและประโยชน์ของนวัตกรรมทางการเงินในสหรัฐอเมริกา” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามเพื่อสร้างนโยบายที่ปกป้องผู้บริโภคที่จะเข้าสู่ตลาดคริปโต

FTX นั้นพร้อมที่จะบอกสภาคองเกรสว่าไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเรียนรู้วิธีใหม่ ในเมื่อรู้อยู่แล้วว่าต้องทำยังไง  “สิ่งนี้สามารถทำได้เลยในปัจจุบันภายใต้อำนาจตามกฎหมายที่มีอยู่ และด้วยความคิดสร้างสรรค์และความร่วมมือระหว่างหน่วยงานกำกับดูแล แต่อย่างไรก็ตาม กฎหมายอาจต้องการความชัดเจนในประเด็นบางอย่าง”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป