Meta อนุญาตให้โฆษณา Crypto และ Blockchain ได้มากขึ้นบน Facebook และ Instagram

Meta ได้ประกาศขยายข้อกำหนดคุณสมบัติสำหรับการโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลบน Facebook ทำให้บริษัทต่าง ๆ มีความคล่องตัวมากขึ้นในการทำตลาดนำเสนอผลิตภัณฑ์สินทรัพย์ดิจิทัล

Meta ประกาศเมื่อวันพุธว่า จะยอมรับใบอนุญาตด้านกฎระเบียบ 27 รายการจากผู้โฆษณา ซึ่งเพิ่มขึ้นจากสามรายการก่อนหน้านี้โดยมีผลทันที ซึ่งหมายความว่าจะยอมรับแอปพลิเคชันอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับการโฆษณาสกุลเงินดิจิทัล  โดยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวอยู่ในส่วนที่ 10 ของนโยบายการโฆษณาที่อัปเดตของ Facebook ในหัวข้อ “ผลิตภัณฑ์และบริการ Cryptocurrency”

ก่อนการอัปเดตนั้น มีเพียงกลุ่มเล็ก ๆ ของบริษัท crypto เท่านั้นที่สามารถโฆษณาบน Facebook ได้ เนื่องจากบริษัทกำหนดให้ธุรกิจจะต้องส่งใบสมัครพร้อมรายละเอียดเช่นใบอนุญาตที่เกี่ยวข้องกับคริปโต  แต่ตามนโยบายที่อัปเดตล่าสุด ผลิตภัณฑ์และบริการ crypto ต่อไปนี้สามารถได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรให้แสดงโฆษณาบน Facebook ได้:

  • เว็บเทรด Cryptocurrency และแพลตฟอร์มการซื้อขาย
  • บริการให้กู้ยืมสกุลเงินดิจิทัล
  • กระเป๋าเงินคริปโตเคอเรนซี่
  • โครงสร้างพื้นฐานการขุด Cryptocurrency

นอกจากนี้ โฆษณาผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีบล็อคเชน , ข่าวคริปโต , การศึกษา , วิธีการชำระเงิน , และสินค้าสามารถโฆษณาได้โดยไม่ต้องได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้า โดยโฆษกของ Meta ยืนยันว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อ Instagram ซึ่งบริษัทเป็นเจ้าของด้วยเช่นกัน 

Meta อธิบายว่านโยบายที่ได้รับการปรับปรุงนี้สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตและกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรม crypto :

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มุมมองของคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) เติบโตเต็มที่และมีเสถียรภาพ และมีประสบการณ์กับกฎระเบียบของรัฐบาลที่เพิ่มขึ้น ซึ่งช่วยให้มีการกำหนดความรับผิดชอบและความคาดหวังที่ชัดเจนขึ้นสำหรับอุตสาหกรรม  ทำให้นับจากนี้ไป เราจะเลิกใช้วิธีการที่หลากหลายเพื่อยืนยันคุณสมบัติและต้องการใบอนุญาต 27 รายการแทน”

Facebook เริ่มห้ามโฆษณา cryptocurrency และเหรียญ ICO ในเดือนมกราคม 2018 เนื่องจากความกังวลที่เรียกว่า “แนวทางปฏิบัติในการส่งเสริมการขายที่หลอกลวง” และประมาณหกเดือนต่อมา บริษัทก็ได้ยกเลิกการห้ามโฆษณา crypto แบบครอบคลุม แต่ยังคงคงแบน ICO อยู่

อ้างอิง LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป