Impossible Finance ผนวกรวมกับ Chainlink VRF เพื่อให้กระบวนการ Whitelist มีความยุติธรรมและโปร่งใส

เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะประกาศว่า เราได้รวม Chainlink Verifiable Random Function (VRF) ไว้ใน Binance Smart Chain mainnet เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และด้วยการผสานเครือข่าย oracle ทำให้ตอนนี้เรามีวิธีและรูปแบบการสุ่มที่สามารถป้องกันการทุจริตและยังสามารถที่จะตรวจสอบได้ ซึ่งจะมีส่วนช่วยเราได้อย่างเป็นธรรมมากในการคัดเลือกผู้ชนะจากแคมเปญ whitelist allocation ของเรา

และในท้ายที่สุด สิ่งนี้นี่แหละที่จะสร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและยังโปร่งใสต่อตัวผู้ใช้เอง  แถมยังสามารถป้องกันการฉ้อโกงได้ดีขึ้นอีกด้วย  เนื่องจากตัวผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์ของแคมเปญของพวกเรานั้นมาจากการสุ่มจริง ๆ ไม่มีกลโกงใด ๆทั้งสิ้น ซึ่งก็สอดคล้องกับเป้าหมายของทาง Impossible เกี่ยวกับการช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงโครงการที่ยุติธรรม เข้าถึงได้ และมีคุณภาพ

ส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งในแคมเปญนี้ของเรานั้นก็คือการช่วยให้ตัวผู้ใช้มีโอกาสชนะมากขึ้นในสล็อต whitelist สำหรับ IDO , โทเค็น airdrops และแม้กระทั่งการแจกของรางวัล NFT

ด้วยการนี้ เพื่อที่ทางเราจะสามารถเลือกผู้ชนะ whitelist ได้อย่างเป็นธรรมนั้น เราจึงจำเป็นต้องมีการใช้ RNG (ที่ซึ่งผู้ใช้ทุกคนสามารถวางใจกับมันได้) แต่อย่างไรก็ตาม โซลูชัน RNG สำหรับตัว smart contracts นั้น ยังจำเป็นต้องมีการพิจารณาด้านความปลอดภัยอีกหลายประการ เพื่อรับรองความสมบูรณ์ของระบบให้ดียิ่งขึ้น โดยหลังจากที่เราตรวจสอบโซลูชันต่างๆ แล้ว เราเลยเลือกตัว Chainlink VRF เนื่องจากมันมีการอ้างอิงจากงานวิจัยทางวิชาการต่าง ๆ ที่น่าเชื่อถือ มีการสนับสนุนจากเครือข่ายของ oracle และยังปลอดภัยมาก เนื่องจากมีการสร้างและการตรวจสอบแบบ on-chain ที่ซึ่งจะช่วยให้ทางผู้ใช้สามารถมั่นใจในชุดตัวเลขแบบสุ่มที่ออกมาได้

ตัว Chainlink VRF นั้น จะทำงานโดยการรวบรวมข้อมูลของบล็อกที่ยังไม่ทราบที่มาเมื่อมีการยื่นคำร้องขอด้วย private key ของ oracle node เพื่อทำการสร้างทั้งตัวเลขที่สุ่มขึ้น รวมไปถึงสร้าง cryptographic proof  โดยตัว smart contract ของทาง Impossible Finance นั้นจะยอมรับการป้อนตัวเลขที่สุ่มขึ้นนี้ในกรณีที่มี cryptographic proof ที่ถูกต้องเท่านั้น

และตัว cryptographic proof จะสามารถถูกสร้างได้ก็ต่อเมื่อกระบวนการ VRF นั้นเป็นกระบวนการที่ปลอดภัย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองที่จะทำให้พวกเราสามารถรับประกันกับผู้ใช้ถึงความโปร่งใสในกระบวนการ รวมไปถึงผู้ใช้ยังสามารถตรวจสอบได้โดยตรงว่าแคมเปญของเรานั้นมีความยุติธรรมและไม่ถูกดัดแปลงโดย oracle , หน่วยงานภายนอก , หรือแม้กระทั่งทีมงาน Impossible เองก็ตาม

“..แนวคิดนี้จะทำให้พวกเราได้เข้าใกล้โอกาสการเข้าถึงโลกของ crypto ที่ยุติธรรมและสามารถเข้าถึงได้ง่ายสำหรับทุกคนได้มากขึ้นอีกขั้น ผมขอบคุณสำหรับผลตอบรับและการสนับสนุนที่ผ่านมาของพวกคุณ มาร่วมกันสร้าง “Impossible” ต่อไปกันเถอะ!” –Calvin Chu แผนกสร้างสรรค์ที่ Impossible กล่าว

ตัว Chainlink เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับการสร้าง การเข้าถึง และการให้บริการทาง oracle ที่จำเป็นในการขับเคลื่อน smart contract แบบไฮบริดบนบล็อคเชนใดๆก็ตาม 

เครือข่าย Chainlink oracle จะมอบ smart contract ด้วยวิธีการเชื่อมต่อกับ API ภายนอกที่เชื่อถือได้ และยังสามารถใช้ประโยชน์จากการคำนวณแบบ off-chain ที่ปลอดภัยสำหรับการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆที่มีคุณลักษณะที่หลากหลาย

ปัจจุบัน  ทาง Chainlink ได้รับประกันเงินไปแล้วเป็นจำนวนกว่าหลายหมื่นล้านดอลลาร์ในอุตสาหกรรม DeFi การประกันภัย เกม และอุตสาหกรรมใหญ่อื่นๆ  และยังได้นำเสนอแนวทางการเข้าถึงเทคโนโลยีบล็อคเชนให้กับองค์กรระดับโลกและผู้ให้บริการทางด้านข้อมูลชั้นนำอีกด้วย

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Chainlink คุณสามารถไปเยี่ยมชมเว็ปไซต์ของเราได้ที่ https://chain.link

สามารถอ่านเอกสารได้ที่ https://docs.chain.link 

หรือหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจคในครั้งนี้ สามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญได้ที่นี่ https://chainlinkcommunity.typeform.com/to/OYQO67EF?page=announcement&typeform-source=medium.com 

มารู้จัก Impossible Finance กันเถอะ

Impossible Finance เป็นแพลตฟอร์มเพื่อบ่มเพาะ , Launchpad และยังเป็นแพลตฟอร์ม swap โดยทางแพลตฟอร์มนั้นได้จัดหาและเตรียมระบบนิเวศที่จะสนับสนุนโครงการบล็อกเชนระดับท็อปๆสำหรับการดึงดูดผู้ชมให้เข้ามามากขึ้น

ด้วยการสนับสนุนจากผู้นำยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมคริปโตทำให้ทาง Impossible Finance นั้นสามารถช่วยลดความซับซ้อนของระบบ DeFi  ทำให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับการลงทุนที่ยุติธรรมยิ่งขึ้น การซื้อขายที่ถูกมากขึ้น รวมไปถึงผลตอบแทนที่ดีขึ้นอีกด้วย 

Website | Medium| Twitter | Telegram | Discord

ข้อตกลงและเงื่อนไข

หมายเหตุ: DISCLAIMERS, TERMS, and RISKS

คำเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยง การซื้อขายและ/หรือการลงทุนโดยทั่วไปในสกุลเงินดิจิทัลใดๆนั้น มีความเสี่ยงที่ค่อนข้างมากและมีโอกาสที่จะก่อให้เกิดการสูญเสียเงินทุนของคุณจนหมด ดังนั้นคุณไม่ควรที่จะลงทุนเกินกว่าจำนวนที่คุณจะสามารถเสียไปได้ และคุณควรที่จะเข้าใจถึงความเสี่ยงต่างๆที่เกี่ยวข้องให้ดีก่อนตัดสินใจ

ลงทุน โปรดพิจารณาระดับประสบการณ์ของคุณในเรื่องการลงทุน วัตถุประสงค์ในการลงทุน และการยอมรับความเสี่ยต่างๆที่จะเกิดขึ้นให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ และโปรดขอคำแนะนำทางการเงินและกฎหมายต่างๆหากจำเป็น อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสามารถใช้บริการของ Impossible Finance ตามข้อกำหนดทางกฎหมายและข้อบังคับของประเทศที่คุณพำนักและ/หรือเขตอำนาจศาลที่เกี่ยวข้องได้หรือไม่

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป