สมาชิกสภาคองเกรส ประกาศว่า CEO ของบริษัท Crypto รายใหญ่ในสหรัฐฯ จะร่วมหารือเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและอนาคตของการเงิน

Maxine Waters ประธานกรรมการการเงินของสภาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศว่าประธานเจ้าหน้าที่บริหารหลายคนของบริษัท crypto รายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา จะเข้าร่วมในการพิจารณาเพื่อหารือเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและอนาคตของการเงิน

ตามประกาศเมื่อวันพุธ Waters กล่าวว่า CEO ของ Circle Jeremy Allaire, Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX, Brian Brooks CEO ของ Bitfury, Chad Cascarilla CEO ของ Paxos, Denelle Dixon CEO ของ Stellar Development Foundation และ Alesia Haas ซีอีโอของ Coinbase Inc. และหัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินของ Coinbase Global จะเข้าร่วมกับคณะกรรมการในวันที่ 8 ธันวาคม ซึ่งการพิจารณาคือหัวข้อ “สินทรัพย์ดิจิทัลและอนาคตของการเงิน: การทำความเข้าใจความท้าทายและประโยชน์ของนวัตกรรมทางการเงินในสหรัฐอเมริกา” เพื่อสำรวจความท้าทายของการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้งาน

อีกด้านหนึ่ง นาย Sherrod Brown ประธานคณะกรรมาธิการวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาด้านการธนาคาร (Senate Banking Committee) ได้เรียกร้องให้บริษัทคริปโตหลายแห่งเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองผู้บริโภคและนักลงทุน เกี่ยวกับ stablecoins โดยประกาศไปยัง Coinbase, Gemini, Paxos, TrustToken, Binance.US, Circle, Center และ Tether เพื่อขอข้อมูลภายในวันศุกร์ เพื่อชี้ให้เห็นว่าคณะกรรมการอาจวางแผนการพิจารณาเรื่อง Stablecoins ในอนาคต

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป