นักแสดงฮอลลีวูด Ben McKenzie เตือนคนในวงการที่ออกมาโปรโมทโทเค็น Crypto

Ben McKenzie นักแสดงที่รู้จักในบทบาทของเขาในรายการทีวีรวมถึง Gotham และ The OC ออกมาต่อต้านบุคคลสาธารณะในวงการที่โปรโมทโครงการ crypto

McKenzie ร่วมกับนักเขียนชาว New Republic อย่าง Jacob Silverman ในบทความหัวข้อ “Celebrity Crypto Shilling Is a Moral Disaster” โดยทั้งคู่เรียกร้องความสนใจไปที่บัญชี Instagram ของ Kim Kardashian ที่โปรโมตโทเค็นชื่อ EthereumMax (EMAX) ในต้นเดือนมิถุนายน โดยเป็นโครงการราคาโทเค็นเพิ่มขึ้น 116,000% ในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ ก่อนที่จะสูญเสียมูลค่ามากกว่า 99%

Silverman และ McKenzie กล่าวว่า “คนดังต่างใช้ชื่อเสียงและความสามารถของตนในการส่งเสริมการขายของพวกเขากับทุกอย่างตั้งแต่ NFT ไปจนถึงเว็บเทรด crypto ไปจนถึงโครงการโทเค็น” “พวกเขากำลังสื่อสารบางสิ่งที่ชัดเจนแต่ทำให้เข้าใจผิดอย่างมหันต์: ว่าคริปโตเคอเรนซีเป็นเส้นทางสู่ความร่ำรวยที่ยั่งยืน  แต่ความจริงมักจะตรงกันข้ามเสมอ”

แม้ว่าคำวิจารณ์ของ Silverman และ McKenzie ส่วนใหญ่จะมุ่งเป้าไปที่นักแสดงและผู้มีอิทธิพล อย่างไรก็ตามพวกเขายังพูดถึง Eric Adams ที่ได้รับเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กคนใหม่ซึ่งประกาศว่าเขาจะยอมรับเช็คเงินเดือนสามครั้งแรกของเขาใน Bitcoin ( BTC ) โดยทั้งคู่เรียกมันว่า “การเคลื่อนไหวที่โง่เขลาอย่างน่าอาย”

“การให้คำมั่นว่าจะจงรักภักดีต่อสาวก Bitcoin โดยสัญญาว่าจะมีพื้นที่สำหรับ crypto ที่มีภาษีต่ำ และจะปูพรมแดงให้กับผู้ร่วมทุนที่ลงทุนในอุตสาหกรรมนี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้กำลังกลายเป็นการเดิมพันอย่างรวดเร็วสำหรับนายกเทศมนตรีที่ก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี” Silverman และ McKenzie กล่าว

“มันไม่ใช่ความคิดที่ดีสำหรับข้าราชการที่จะมาส่งเสริมการเดิมพันด้วยเช็คเงินเดือนทั้งหมดของตัวเอง ในสิ่งที่เป็นเหมือนคาสิโนที่ไม่มีใบอนุญาตและไม่ได้รับการควบคุม”

CNN เผยแพร่บทสัมภาษณ์กับ McKenzie เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน โดยกล่าวถึง McKenzie ว่าดูเหมือนจะกังวลกับแนวโน้มเกี่ยวกับโครงการ pump-and-dump และผู้สนับสนุนที่มีชื่อเสียงของพวกเขาที่ “มีส่วนเกี่ยวข้องโดยไม่เจตนาในสิ่งที่สร้างความเสียหายแก่ผู้อื่น” ตามที่นักแสดงกล่าว เทคโนโลยีคริปโตและบล็อคเชนอาจยังคงมีบทบาทสำคัญในอนาคตของการเงิน แต่ “บรรดาคนดังต่างสนับสนุนให้แฟน ๆ ของตนเสี่ยงโชคเพื่อเก็งกำไรกับการลงทุนที่ไม่ได้รับการพิสูจน์ ซึ่งอาจจะมีการปราบปรามด้านกฎระเบียบครั้งใหญ่ในไม่ช้า”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป