15 ผู้นำธุรกิจคริปโตติดอันดับ 30 under 30 โดย Forbes

Forbes ได้เสนอชื่อผู้นำธุรกิจคริปโต 15 คน ติดอันดับ 30 under 30 โดยมีอายุต่ำกว่า 30 ปี เช่น Alex Atallah ผู้ร่วมก่อตั้ง OpenSea และ CEO ของ Alamada Research อย่าง Caroline Ellison และ Sam Trabucco

รายชื่อประจำปีของ Forbes 30 under 30  ประกอบด้วยผู้คน 600 คนที่มีอายุไม่เกิน 30 ปี และต่ำกว่าจากทั้งหมด 20 หมวดหมู่ เช่น การเงิน เกม และดนตรี โดยมีผู้ที่มีชื่อเสียงจากรุ่นปีที่แล้ว ได้แก่ Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้ง FTX และ Alameda Research และ Brian Tubergen ผู้ร่วมก่อตั้ง CoinList แพลตฟอร์มเว็บเทรดและ initial token offering  ในสหรัฐอเมริกา

ในฉบับล่าสุดที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม Forbes ตั้งข้อสังเกตว่ากลุ่มผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปีกลุ่มล่าสุดนั้น สามารถระดมทุนได้มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์รวมกัน โดยมีบุคคลประมาณ 15 คนที่อยู่ในส่วนของคริปโตรวมถึง Alamada Research co-CEOs Caroline Ellison และ Sam Trabucco, Alex Atallah ผู้ร่วมก่อตั้ง OpenSea และผู้ก่อตั้ง PleasrDAO Emily Yang

หมวดหมู่ที่มีผู้นำด้านคริปโตติดเข้ามามากที่สุด (11) คือด้านการเงิน เช่น Clinton Bembry ผู้ก่อตั้ง Slingshot แพลตฟอร์มการซื้อขายแบบกระจายอำนาจ (DeFi) , Tegan Kline ผู้ก่อตั้งโปรโตคอลการจัดทำดัชนีข้อมูลบล็อคเชน Edge & Node และ Roneil Rumburg ผู้ก่อตั้ง Audius บริการสตรีมมิ่งบนบล็อกเชน

นอกเหนือจากด้านการเงินแล้ว ยังมี Yang ของ PleasrDao ที่ได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ในหมวดศิลปะสำหรับผลงานของเธอในการจัดหาคอลเลกชัน NFT ที่น่าประทับใจ เช่น dward Snowden’s first drop ที่ขายได้ 2,224 Ether (ETH) ในเดือนเมษายน (10.1 ล้านเหรียญในราคาปัจจุบัน) Michael Ippolito ผู้ร่วมก่อตั้ง Blockworks และ Jason Yanowitz ก็รวมอยู่ในหมวดหมู่สื่อสำหรับความพยายามของพวกเขาในการสื่อสารมวลชนในส่วนของคริปโต

ผู้มีชื่อเสียงในฝั่งของคริปโตในปีนี้นั้นมีชื่อติดเข้ามาเพิ่มขึ้น 50% จาก 10 ผู้นำสกุลเงินดิจิทัลรุ่นเยาว์ที่มีชื่อในคราวก่อนหน้า และสะท้อนถึงแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของการยอมรับคริปโตในสื่อกระแสหลัก 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป