วลาดิมีร์ ปูติน กล่าวว่า Cryptocurrencies ‘มีความเสี่ยงสูง’

เมื่อวันอังคาร วลาดิมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย ได้แสดงการวิพากษ์วิจารณ์ของเขาที่ฟอรัมการลงทุน “Russian Calling” ในมอสโก โดยกล่าวว่า Cryptocurrencies ‘มีความเสี่ยงสูง’

“ความผันผวนนั้นมหาศาลมาก ดังนั้นความเสี่ยงของมันจึงสูงมาก เรายังเชื่อว่าเราต้องฟังผู้ที่พูดถึงความเสี่ยงสูงเหล่านั้น”

ปูตินยังเรียกร้องให้มีการตรวจสอบและควบคุม cryptocurrencies มากขึ้น และชี้ให้เห็นว่าบางประเทศทั่วโลกกำลังเห็นการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอย่างมีนัยสำคัญ  โดยปัจจุบันกฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัลยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นในรัสเซีย แม้ว่ารัฐบาลจะพิจารณาการเปิดตัวของสกุลเงินธนาคารกลางดิจิตอล แต่ก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายของรัฐบาลกลางอย่างน้อยแปดฉบับและประมวลกฎหมายห้าฉบับเพื่อให้ “รูเบิลดิจิทัล” มีผลบังคับใช้

นอกจากนี้ ประเทศยังไม่มีกฎระเบียบเกี่ยวกับการขุด cryptocurrency ซึ่งมีบางคนอ้างว่ามีรายรับจากการขุด crypto ถึง 2 พันล้านดอลลาร์ที่ถูกสร้างขึ้นทุกปีในรัสเซีย แต่กลับไม่มีการจ่ายภาษี เนื่องจากการขาดกรอบการกำกับดูแล ขณะที่การใช้ cryptocurrency ได้เพิ่มสูงขึ้นในหมู่ชาวรัสเซียทั่วไป โดยมีธุรกรรมเกินกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ในแต่ละปี

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป