ประเทศไทย กำลังมองหาการลดภาษี Bitcoin สำหรับนักท่องเที่ยว

เพื่อเป็นแนวทางในการฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยว ประเทศไทยกำลังพยายามดึงดูดเศรษฐี crypto ด้วยการลดภาษี Bitcoin เพื่อเติมชีวิตชีวาให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ประสบปัญหาจากการระบาดใหญ่ของไวรัส

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกำลังดำเนินการอนุมัติโทเค็นดิจิทัล  โดยหน่วยงานกำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลของประเทศและเว็บเทรด crypto ในท้องถิ่น  ตามที่ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นาย ยุทธศักดิ์ สุภสร เผยว่าสิ่งนี้อาจช่วยชดเชยรายได้บางส่วนที่สูญเสียไปจากการระบาดของไวรัสได้ถึง 8 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 2.7 ล้านล้านบาท

“มีคนมั่งคั่งจากการถือสกุลเงินดิจิทัล และพวกเขาอาจต้องการใช้ความมั่งคั่งที่พวกเขาได้รับ” นาย ยุทธศักดิ์กล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันพฤหัสบดี “หากพวกเขาสามารถใช้สกุลเงินของพวกเขาที่นี่wfhโดยไม่ต้องแลกหรือต้องเผชิญกับภาษีของรัฐบาล มันจะสร้างความสะดวกให้กับพวกเขาได้อย่างมาก”

อย่างไรก็ตาม อาจต้องใช้เวลาสักระยะก่อนที่นักเดินทางจะเริ่มใช้ Bitcoin, Ethereum และโทเค็นดิจิทัลอื่น ๆ สำหรับการเดินทาง เนื่องจากประเทศไทยก็เป็นเช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ ที่ไม่ได้จัดให้ cryptocurrencies เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย แต่หน่วยงานการท่องเที่ยวของรัฐกำลังวางรากฐานสำหรับการยอมรับในวงกว้างเมื่อการเดินทางทั่วโลกกลับสู่ภาวะปกติ ยุทธศักดิ์ กล่าว  

นาย ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ธนาคารแห่งประเทศไทย และบริษัท Bitkub Online ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เกี่ยวกับแผนดังกล่าว

ประเทศไทย ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนในเกาะเขตร้อนที่เต็มไปด้วยชายหาดอันบริสุทธิ์และสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เกือบ 40 ล้านคนในปี 2019 และสร้างรายได้มากกว่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์ แต่การระบาดใหญ่ทำให้ประเทศต้องปิดพรมแดนมานานกว่าหนึ่งปี ก่อนที่จะเปิดให้นักเดินทางที่ได้รับวัคซีนเดินทางเข้ามาได้อีกครั้งเมื่อเดือนที่แล้ว 

“ประเทศไทยต้องการการฟื้นตัวประมาณ 80% ของรายได้จากการท่องเที่ยวก่อนเกิดโรคระบาดในปี 2023 ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนเพียงครึ่งหนึ่งจากที่เราเห็นในปี 2019 เราก็จะสามารถบรรลุเป้าหมายนั้นได้โดยการรับคนอย่างรัสเซล โครว์ หรือผู้ถือคริปโตอย่าง ทิม คุก มาเที่ยวที่นี่” ยุทธศักดิ์กล่าว 

นาย ยุทธศักดิ์ กล่าวว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยจะกลับสู่ระดับก่อนเกิด Covid ระบาดภายในปี 2024 และเสริมว่าประเทศตั้งเป้าหมายไปที่นักท่องเที่ยวที่มีการใช้จ่ายสูงประมาณ 1 ล้านคนในไตรมาสแรกของปีหน้า ในขณะเดียวกันก็เดิมพันว่า 10% ของผู้ถือคริปโตจะเดินทางมายังประเทศไทยในที่สุด

“Crypto คืออนาคต ดังนั้นเราต้องทำให้ประเทศไทยเป็นสังคมคริปโตเชิงบวก เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพกลุ่มนี้” ยุทธศักดิ์กล่าว

อ้างอิง : LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป