บริษัทย่อยของ SK Telecom เข้าซื้อหุ้น 35% ใน Korbit เว็บเทรดคริปโตยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้

SK Square ซึ่งเป็นบริษัทในเครือด้านการลงทุนที่ไม่ใช่ด้านโทรคมนาคมของ Sk Telecom ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ได้ลงทุน 90 พันล้านวอน (ประมาณ 75 ล้านดอลลาร์) ในเว็บเทรด Korbit แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตของประเทศ

ตามคำแถลงของบริษัทที่เสนอโดย Korea JoongAng Daily ระบุว่า SK Square กำลังมองหาวิธีเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินสุทธิด้วยการถือหุ้น Korbit ซึ่งเป็นหนึ่งในเว็บเทรด crypto รายใหญ่ของเกาหลีใต้ควบคู่ไปกับ Bithumb, Upbit และ Coinone

หลังจากการลงทุน SK Square จะถือหุ้น 35% ใน Korbit โดยสัดส่วนการถือหุ้นของ SK Square ทำให้บริษัทเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับสองรองจาก NXC ยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุนของเกาหลีใต้

SK Square และ Korbit ยังวางแผนที่จะร่วมกันส่งเสริมโทเค็น NFT และ metaverse โดยก่อนหน้านี้ SK Square ได้ลงทุน 8 พันล้านวอน (6.7 ล้านเหรียญสหรัฐ) ใน Onmind ซึ่งเป็นชุดการผลิตอวาตาร์ 3 มิติที่ได้รับการสนับสนุนจาก Kakao 

โดยทางด้าน Yoon Poong-young หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของบริษัทกล่าวว่า SK Square จะยังคงลงทุนในเทคโนโลยีที่เกิดใหม่ เช่น blockchain และ metaverse เพื่อปรับปรุงสถานะของบริษัทด้านการลงทุน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป