ขอแนะนำ IDO ของ White Whale : THE BOOTSWAP

เนื่องจากเราได้เห็นการเปิดตัวโทเค็นหลายตัวบน Terra ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และเราสังเกตเห็นปัญหาใหญ่ 2 ปัญหาที่ยังคงเกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า……ประการแรก liquidity pools เริ่มต้นที่ไม่ลึกมากพอทำให้เกิดการปั๊มราคา ซึ่งอาจทำให้บางคนรู้สึกดี แต่ก็ค่อนข้างเป็นเรื่องโชคร้ายสำหรับผู้ซื้อรายย่อย ปัญหาที่สองคือ ทันทีที่เปิดตัวโทเค็นทำงาน สภาพคล่องทั้งหมดที่ราคา list เริ่มต้นนั้นถูกบอท sniped ไปในวินาทีแรก และบังคับให้ผู้ซื้อต้องซื้อในระดับที่สูงขึ้น

ที่ White Whale เราได้พยายามออกแบบรูปแบบการเปิดตัวโทเค็นเริ่มต้นที่แก้ไขปัญหาทั้งสองนี้ ในขณะเดียวกันก็เริ่มต้นโปรโตคอลของเราเองซึ่งเป็นเจ้าของสภาพคล่อง… โดยเราเรียกมันว่า “THE BOOTSWAP”

BOOTSWAP คืออะไร นี่คือวิธีการทำงาน ขั้นแรกเราจะใช้ LBP code แบบโอเพนซอร์สที่ตรวจสอบแล้ว ซึ่งมอบให้กับชุมชนโดยทีมงาน Astroport โดยหากคุณไม่คุ้นเคยกับ LBP หรือ Liquidity Bootstrapping Pool มันเป็นกลไกในการเปิดตัวโทเค็นที่ Balancer . ใช้ ซึ่งออกแบบมาเพื่อชะลอการทำงานของบอทโดยเริ่มให้ราคาโทเค็นเริ่มต้นสูง และปล่อยให้ต่ำลงมาจนถึง price discovery ในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า นอกจากนี้ยังใช้ LBP เป็นเครื่องมือในการระดมทุนเนื่องจากทีมงานได้จัดเตรียมสภาพคล่องเริ่มต้นในอัตราส่วนที่ไม่สมส่วนที่ 98/2 token/stablecoin และในขณะที่โทเค็นถูกขาย อัตราส่วนนั้นก็จะสมดุลตามอัตราส่วนเป้าหมายที่ทีมกำหนดในพารามิเตอร์ (เช่น 20/80 token/stablecoin) ทำให้พวกเขาสามารถ claim ใน stablecoins และเพิ่มทุนจากส่วนต่าง ๆ

ที่ White Whale เราใช้แนวทางที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยดังที่คุณทราบ โดยเราได้ส่งสัญญาณถึงความตั้งใจของเราที่จะติดตาม Protocol Owned Liquidity มาระยะหนึ่งแล้ว อย่างที่กล่าวไป มันไม่เหมือนงาน LBP อื่นๆ ส่วนใหญ่ งาน BOOTSWAP ของเราจะไม่ใช่การขายโทเค็นหรืองานระดมทุนแต่อย่างใด ผลกำไรจากงานจะไม่ส่งถึงทีม White Whale หรือหน่วยงานอย่างแน่นอน ในทางตรงกันข้าม เงินทุนของทีมจะถูกฝากเข้าในกลุ่ม LBP (พร้อมกับโทเค็น WHALE) ในขั้นต้น และเมื่อสิ้นสุดกิจกรรม LBP เมื่อ liquidity pool มีความสมดุลในอัตราส่วนที่เรากำหนดไว้ที่ 50/50 UST/WHALE เช่นเดียวกับโทเค็น LP มาตรฐานของคุณ…เหมือนกับโทเค็น LP มาตรฐานของคุณ… โดยสภาพคล่องทั้งหมดนั้นจะถูกย้ายตรงไปยัง TerraSwap และจะทำหน้าที่เป็นสภาพคล่องในการซื้อขายสำหรับคู่ UST/WHALE และโทเค็น LP ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจะถูกฝากไว้ใน White Whale War Chest และเป็นเจ้าของโดยโปรโตคอล

โดยสิ่งนี้จะมีความหมายสองสามอย่าง 1. ตั้งแต่ตอนเริ่มต้น…White Whale ควรเป็นเจ้าของส่วนแบ่งในสภาพคล่องของตัวเอง … POL ถูกต้องตั้งแต่เริ่มต้น และ 2. หมายความว่าเนื่องจากนี่ไม่ใช่การขายหรือการระดมทุน และเงินทุนทั้งหมดจะส่งตรงไปยังคลังของชุมชน และจะไม่มีข้อกำหนด KYC หรือข้อจำกัดการซื้อขายสำหรับกิจกรรมนี้!

อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ซื้อรายย่อยทั่วไปอย่างไรหากราคาเริ่มสูงแล้ว? และจะเกิดอะไรขึ้นถ้ามันยังคงสูงและไม่ยอมลงมา? เป้าหมายของเราคือแจกจ่ายโทเค็น WHALE ในระดับที่ยุติธรรมและซื่อสัตย์ให้กับผู้ซื้อรายย่อย  ซึ่งในการที่จะทำเช่นนั้น แผนของเราคือทำให้เกินความต้องการด้วยขนาด Pool เริ่มต้นของเรา โดยเราจะทำการฝาก 100 ล้านโทเค็น WHALE ลงใน LBP ในตอนเริ่มต้น เพื่อดักบอท และเราเชื่อว่าสิ่งนี้จะทำให้ทุกคนที่ต้องการซื้อโทเค็น WHALE ในวันแรกของการซื้อขายมีโอกาสที่จะได้ราคาในระดับที่ดีโดยที่บอทไม่ได้ขโมยสภาพคล่องเริ่มต้นไปทั้งหมด ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $1.00 ดังนั้นหากบอทอยากจะมาซุ่มยิง นั่นเป็นราคาที่พวกเขาจะได้รับ จากนั้นจะลอยต่ำลงมาถึง  price discovery ในช่วง 72 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะถึงอัตราส่วนเป้าหมาย

ขณะนี้ เรากำลังดำเนินการทดสอบบน testnet เวอร์ชันของเรา และเราวางแผนที่จะเปิดตัวโดยเร็วที่สุด เช่นเดียวกับในอีกไม่กี่วันข้างหน้า รายละเอียดเพิ่มเติมจะมาเร็ว ๆ นี้ โปรดติดตาม twitter ของเราเพื่อรับการอัปเดต…

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป