ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ ตอบกลับการวิพากษ์วิจารณ์การยอมรับ Bitcoin ของ ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ (Bank of England) ไม่ได้เป็นแฟนคลับของ bitcoin โดยก่อนหน้านี้ผู้ว่าการ – แอนดรูว์ ไบลีย์ – ได้แสดง “ความกังวล” ของเขาออกมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่คราวนี้ ประธานาธิบดี นายิบ บูเคเล ของเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาตอบโต้คำวิพากษ์วิจารณ์ล่าสุด

นับตั้งแต่ประเทศเล็ก ๆ ในอเมริกากลางได้ยอมรับ bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในเดือนมิถุนายน องค์กรทางการเงินระดับโลกจำนวนมากก็ได้พยายามเตือนประเทศที่จะไม่ทำเช่นนั้น  ซึ่งนอกเหนือจาก IMF แล้ว Bank of England ซึ่งนำโดยนักวิจารณ์ BTC แอนดรูว์ ไบลีย์ เป็นธนาคารที่มีการออกมาพูดอยู่บ่อยครั้งที่สุด

โดยธนาคารได้ใช้โอกาสเกือบทุกโอกาสตั้งแต่นั้นมาเพื่อกล่าวว่าเอลซัลวาดอร์ควรใช้แค่เงิน Fiat เท่านั้น  โดยล่าสุด ไบลีย์ ได้กล่าวเตือนพลเมืองของเอลซัลวาดอร์เกี่ยวกับธรรมชาติของความผันผวนของสกุลเงินที่พวกเขามี โดยเกิดขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์นี้ ไม่นานหลังจากที่ผู้นำของประเทศ – ประธานาธิบดี นายิบ บูเคเล – ประกาศแผนการที่จะสร้างเมือง Bitcoin

ซึ่งทาง บูเคเล  ก็ตอบโต้ด้วยท่าทีอารมณ์ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับข้อกังวลที่ “แท้จริง” ที่ BOE มีต่อประชาชนในเอลซัลวาดอร์ :

“ธนาคารแห่งอังกฤษ “กังวลเกี่ยวกับการนำ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์มาใช้หรือ? จริงหรือ? ผมเดาว่าความสนใจของ Bank of England ในความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนของเรานั้นเป็นเรื่องจริง พวกเขาห่วงใยคนของเราเสมอ….รักนะธนาคารอังกฤษ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป