Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance เผยว่าได้ซื้อบ้านหลังแรกของเขาในดูไบแล้ว

Changpeng “CZ” Zhao ผู้บริหารของ Binance เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซื้อบ้านหลังแรกของเขาในดูไบเมื่อเดือนที่แล้ว เพื่อแสดงการสนับสนุนเมืองที่เขาเรียกว่า “มืออาชีพในด้านคริปโต”

“รัฐบาลที่นั่นก้าวหน้ามาก และมีสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่ดีมาก” ผู้ก่อตั้ง Binance กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับทาง Bloomberg New Economy Forum ในสิงคโปร์

“ผมต้องการแสดงให้เห็นว่าเรามีความมุ่งมั่นในสถานที่นี้ ดังนั้นผมจึงซื้ออพาร์ตเมนต์ที่นั่น” เขากล่าว แต่ก็ปฏิเสธที่จะเปิดเผยถึงราคาที่ซื้อไป  ซึ่งก่อนหน้านี้ Changpeng Zhao เคยให้สัมภาษณ์เมื่อต้นปีนี้ว่าเขาไม่ได้เป็นเจ้าของบ้านหรือรถยนต์ใด ๆ

Zhao อายุ 44 ปีกล่าวต่อไปว่า เขายังคงมีความมุ่งมั่นในสิงคโปร์ ซึ่งบริษัทในเครือในสิงคโปร์ได้ยื่นขอใบอนุญาตอย่างเป็นทางการแล้ว

การเลือกที่อยู่อาศัยของ CZ อาจเป็นเบาะแสที่จะบอกให้เกี่ยวกับที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ Binance โดยทางด้าน Binance Holdings Ltd. ซึ่งก่อตั้งขึ้นในประเทศจีนในปี 2017 ยังไม่ได้เปิดตัวสำนักงานระดับโลกในที่ใด ซึ่ง Zhao ได้กล่าวกับทาง Erik Schatzker ของ Bloomberg ว่า Binance ได้ตัดสินใจเลือกที่ตั้งสำนักงานใหญ่ทั่วโลก และจะประกาศให้ทราบหลังจากที่เขาสื่อสารกับหน่วยงานกำกับดูแลแล้ว

“ผมไม่ได้บอกว่าที่นี่ (ดูไบ) คือที่ที่เราจะตั้งสำนักงานใหญ่ของเราอย่างแน่นอน” Zhao กล่าวเสริม “แต่ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณดูที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือที่ฝรั่งเศสและสิงคโปร์ ภูมิภาคเหล่านี้ล้วนแต่เป็นมืออาชีพในด้านคริปโต”

ดูไบกำลังแข่งขันกับสิงคโปร์ สวิตเซอร์แลนด์ และประเทศอื่น ๆ เพื่อเป็นศูนย์กลางระดับโลก ด้วยการจัดตั้งเขตปลอดภาษีอากรเพื่อรองรับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

Binance Asia เป็นหนึ่งในบริษัท 70 แห่งที่กำลังรอใบอนุญาตจาก Monetary Authority of Singapore ร่วมกับหน่วยงานท้องถิ่นของ Coinbase Global Inc., Huobi Technology Holdings Ltd. ในฮ่องกง และ Upbit ของเกาหลีใต้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป