สล็อตที่ดินของ Axie Infinity ขายได้ในราคาสูงถึง 2.3 ล้านเหรียญสหรัฐ

ในทวีตที่โพสต์โดย Axie Infinity ระบุว่า แปลงที่ดินในเกม ขายได้ในราคา 550 ETH (2.3 ล้านเหรียญสหรัฐ) โดยผู้พัฒนาเกมกล่าวว่านี่เป็นจำนวนเงินที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีการจ่ายสำหรับอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง

เกมดังกล่าวเกิดขึ้นในโลกของ Lunacia ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของ Axies เป็นตารางขนาด 301 x 301 ตารางที่แต่ละส่วนแสดงถึงแปลงที่ดินที่เรียกว่า Terra ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อ ขาย หรือให้เช่าให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ตามต้องการ โดยที่ดินที่ขายเมื่อวานนี้จัดอยู่ในประเภท Genesis ซึ่งเป็นรูปแบบอสังหาริมทรัพย์เสมือนที่หาได้ยากที่สุดในระบบนิเวศของ Axie Infinity

สัตว์ประหลาดที่รู้จักกันในชื่อ Chimeras จะวางไข่ในเกมและคุกคาม Lunaria โดยเมื่อเอาชนะ Chimeras ผู้เล่นจะได้รับ Smooth Love Potions (SLP) ซึ่งสามารถขายได้ที่เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัล ซึ่ง Chimeras ที่พ่ายแพ้ยังทิ้งทรัพยากรประเภทอื่น ๆ ที่สามารถใช้อัพเกรด Axies และที่ดินได้ด้วย และจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้สำหรับ SLP 

Genesis Land ตั้งอยู่ที่ใจกลาง Lunacia ซึ่งจะมี raid boss เกิดและดรอปไอเท็มพิเศษ นอกจากนี้ ยังมีเพียง 220 ช่องจาก 90,601  land slots เท่านั้นที่เป็น Genesis

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป