TryHards ระดมทุนได้กว่า 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก่อนเปิดตัวในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2021

แทบไม่ต้องสงสัยเลยว่าในตอนนี้ play-to-earn (P2E) ได้นำพาโลกแห่งเกม ไปสู่ยุคใหม่สำหรับผู้เล่นแต่ละคน

การปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์นี้เกิดขึ้นจากการเป็นเจ้าของทรัพย์สินในเกมต่างๆจากผู้พัฒนาไปสู่ผู้เล่น มันสามารถแม้กระทั่งทำให้การเล่นเกมนั้นเป็นวิธีการหาเลี้ยงชีพได้ 

แต่แค่ชื่อ P2E ตัวมันเองนั้นจะไม่มีค่าอะไรเลยถ้าหากชื่อของมันไม่สามารถตอบโจทย์มาตรฐานระดับสูงที่ถูกคาดหวังไว้ในอุตสาหกรรมเกมได้

สำหรับเกมบล็อคเชน TryHards นั้น นับว่าเป็นหนึ่งในเกมแรกๆที่นำโมเดลนี้มาใช้และยังเป็นหนึ่งในเกมแรกในอุตสาหกรรมที่นำเกมยิงบล็อคเชนเข้ามา 

TryHards ได้มอบคุณภาพและประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่มีใครทัดเทียม ควบคู่ไปกับโอกาสในการได้รับเงินแก่ผู้เล่น โดยได้รับการสนับสนุนผ่านเครือข่าย polygon เพื่อการทำธุรกรรมที่รวดเร็วและการเล่นเกมที่ราบรื่น แม้ว่าทางทีมจะหลงใหลและมีแพชชั่นในการเล่นเกม แต่เป้าหมายที่แท้จริงของทางทีมคือการนำโอกาสในการเล่นและการทำฟาร์มมาสู่ผู้เล่นให้ได้มากที่สุด 

ด้วยเหตุนี้ ทางทีมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศเปิดตัวโทเคนสาธารณะในวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564  เนื่องจากตัวโปรเจ็กต์ได้มีความสำเร็จในเบื้องต้นจากความสนใจ ของชุมชนในเกม TryHards ที่ได้รับมาอย่างท่วมท้น

ตลอดจนการวางขายล่วงหน้าที่มียอดจองเกินเป้าที่ตั้งไว้ถึง 10 เท่า นอกจากภายในชุมชนแล้วนั้น ทางทีมงานยังได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากการระดมทุน จนได้รับเงินทุนจำนวน 3,580,000 ดอลลาร์ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Basics Capital และอีกหลายๆบริษัทที่มีชื่อเสียง เช่น GD10 Ventures, Oddiyana Ventures, Lucid Blue, CaKoin Cap, Brilliance Ventures, Seedify Fund, DuckDao และ Kyros

มาดูแนวทางการเล่น TryHard กันดีกว่า

เช่นเดียวกับโลกแห่งความจริง  Satoshi ได้สร้างยุคสมัยที่ไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน  จุดสำคัญของเนื้อเรื่องก็คือ  Satoshi ได้สร้างบล็อก Genesis และปล่อยคลื่นแห่งความโกลาหลของ crypto ที่ซึ่งนำไปสู่สงครามแบบแบ่งฝ่าย โดยเป็นที่รู้จักใน Metaverse ของ TryHards ว่าเป็น Satoshi Massacre

ในตอนนี้ ผู้เล่นจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมในการต่อสู้ของกลุ่มผู้รอดชีวิตในการแข่งขันอันดุเดือดเพื่อแย่งชิง Planet-X ผู้เล่นจะสามารถเข้าร่วมได้โดยการเลือกตัวละครในเกมหนึ่งตัวและอาวุธหนึ่งชิ้น โดยแต่ละอันนั้นจะมีสถานะเป็น NFT ตัวผู้เล่นอาจได้รับทั้งคู่ผ่านแอร์ดรอปหรือผ่านตลาดในเกมก็ได้ ตัวเกมนั้นจะมีสี่กลุ่มตัวละครที่แตกต่างกันและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งตัวละครในเกมแต่ละตัวหรือที่เรียกว่า “ผู้คลั่งไคล้” นี้เอง จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ผู้เล่นจะได้เรียนรู้วิธีการเล่นเกม การฝึกทักษะต่างๆ ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของโลกเก่า รวมไปถึงการคว้าชัยชนะในการต่อสู้ครั้งสุดท้าย

โดยหลังจากนั้น ผู้เล่นจะต้องใช้ปืน NFT เพื่อเรียนรู้ ฝึกฝน และเพิ่มระดับความสามารถผ่าน “Refinery” ที่ซึ่งเป็นทั้งสิ่งมหัศจรรย์ในสมัยโบราณและเป็นสถานที่ที่ผู้เล่นนั้นจะสามารถอัพเกรดอาวุธเพื่อช่วยให้พวกเขาครองโลกและสามารถเอาชนะคนอื่นได้ ตัวเกมยังมีระบบ skill-book ที่จะช่วยให้เหล่าผู้คลั่งไคล้นั้นสามารถ เลือกเส้นทางและกำหนดได้ว่าพวกเขาต้องการเล่นเกมไปในแนวทางใด ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งอาวุธของเผ่า ape ด้วยปืนกลมือ หรือจะเป็นการ ติดตั้งอาวุธของเผ่า Undead ด้วยปืนไรเฟิลซุ่มยิงและโล่

และเมื่อผู้เล่นมีประสบการณ์มากขึ้นและชนะการต่อสู้มากขึ้นแล้วนั้น ทางเกมก็รับรองได้เลยว่าพวกเขาจะได้รับ universe power มากขึ้น ซึ่งตัว universe power นี้เองที่เป็นตัวกำหนดปริมาณโอกาสในการได้รับค่าตอบแทน

คุณยังสามารถรับโทเค็น TRY ได้ด้วยนะ เพียงแค่คุณก้าวเข้ามาสู่ NFT metaverse และในอนาคต คุณก็จะมีโอกาสได้รับมันในเกมอีกด้วย

จากที่กล่าวมานั้น จะเห็นได้ว่า TryHards ได้มาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยกตัวอย่างเช่น กราฟิกคุณภาพสูง กลยุทธ์ต่างๆ รวมไปถึงโอกาสในการสร้างรายได้อีกด้วย  

มาครองสนามรบบล็อคเชนด้วยกันเถอะ!

หลังจากเหตุการณ์การสร้างโทเค็น การดูแผนงานต่างๆอย่างเป็นทางการของตัวโครงการแสดงให้เห็นว่าจะมีการเปิดตัวใหม่ๆมากมายในช่วงปลายปี 2564 และต้นปี 2565 ไม่ว่าจะเป็นเกมในเวอร์ชั่น beta, แนะนำเหล่าผู้คลั่งไคล้และ NFT drops รวมไปถึงการปล่อยโร้ดแมพในการแข่งขันต่างๆ

โดยเมื่อเนื้อเรื่องถูกตีแผ่ไปนั้น  ผู้เล่นจะได้รับเชิญให้ต่อสู้ด้วยความหวังในการพิชิตดวงดาว Planet X ซึ่งผู้เล่นสามารถรับรายได้จากการพิชิต และยังสามารถเพลิดเพลินไปกับผลประโยชน์ของเกม NFT นี้ด้วย การซื้อและความคืบหน้าทั้งหมดในเกมนั้น จะถูกจัดอยู่ในบัญชีแยกประเภทดิจิทัลอย่างถาวร ดังนั้นความคืบหน้าในเกมต่างๆจะไม่สูญหายไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่มันจะพัฒนาไปพร้อมกับตัวผู้เล่นเอง

ทางทีม TryHards ได้ตั้งคำถามหนึ่งคำถามต่อชุมชนเกม “คุณคิดว่าคุณเก่งพอที่จะสามารถควบคุมทักษะต่างๆในสนามรบบล็อคเชนนี้ได้หรือไม่”

สำหรับผม คงต้องบอกเลยว่า  “อยากจะโชว์ฝีมือจะแย่แล้ว!”

สามารถติดตามเราได้ที่นี่ Twitter | Telegram | Website | Discord

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป