ก.ล.ต. สหรัฐฯ เตรียมประชุมเกี่ยวกับเทคโนโลยี Crypto และ Blockchain วันที่ 2 ธันวาคม

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาหรือ SEC ประกาศหัวข้อของการประชุมที่ปรึกษานักลงทุนของคณะกรรมการ crypto ในวันที่ 2 ธันวาคม ซึ่งจะเป็น “การช่วยประกันการคุ้มครองนักลงทุนและความสมบูรณ์ของตลาดในการเผชิญกับเทคโนโลยีใหม่” โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 15 พ.ย. คณะกรรมาธิการได้ประกาศให้เปิดการประชุมแก่สาธารณชนทั่วไป  ซึ่งผู้ร่วมอภิปรายและผู้ดูแลจะเข้าร่วมจากระยะไกล

วาระการอภิปรายของคณะกรรมการ crypto จะเน้นที่กรอบการกำกับดูแลที่ครอบคลุมสินทรัพย์ดิจิทัล , ปัญหาโครงสร้างตลาด , และการกำหนดความเสี่ยงในเทคโนโลยีเกิดใหม่  โดยหัวข้อเพิ่มเติมคาดว่าจะรวมถึงเทคโนโลยีบล็อคเชน , กองทุน exchange-traded funds ETF และ stablecoins

ครึ่งหนึ่งของผู้ร่วมอภิปรายนั้น เป็นผู้มีบทบาทเฉพาะทางด้านบล็อคเชน เช่น :

  • Ali Emdad ศาสตราจารย์และรองคณบดี , Earl G. Graves School of Business and Management ที่ Morgan State University และผู้ก่อตั้งศูนย์เพื่อการศึกษาบล็อคเชนและเทคโนโลยีทางการเงิน
  • Tyrone Ross, CEO, Onramp Invest
  • Sydney Schaub หัวหน้าฝ่ายกฎหมาย ที่ปรึกษาทั่วไปและเลขานุการบริษัท Gemini
  • Kristin Smith กรรมการบริหาร The Blockchain Association

ส่วนที่เหลือของคณะกรรมการประกอบด้วยอาจารย์ด้านกฎหมายผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดการเงิน

ส่วนคำถามในหัวข้อต่างๆ นั้นอาจจะมีเช่น การตัดสินใจล่าสุดของ SEC ในการปฏิเสธการอนุมัติข้อเสนอ ETF ของ Jan VanEck และลักษณะของการมีส่วนร่วมของคณะกรรมาธิการกับบริษัท crypto แต่คำถามที่แน่นอนที่จะหารือโดยคณะผู้อภิปรายยังไม่ได้มีการบอกต่อสาธารณะ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป