คดีความของ Ripple กับ ก.ล.ต.สหรัฐฯ ‘น่าจะ’ ได้ข้อสรุปในปี 2022

ความบาดหมางที่มีมายาวนานระหว่างบริษัทเทคโนโลยี Ripple และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) กำลังใกล้จะสิ้นสุด ตามที่ CEO ของ Ripple กล่าว

Brad Garlinghouse เผยถึงความคืบหน้าในคดีนี้ว่า “แม้จะมีกระบวนการยุติธรรมที่ดำเนินไปอย่างช้า ๆ” แต่เขาคาดการณ์ว่าคดี Ripple น่าจะสิ้นสุดในปี 2022 ในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC

“เห็นได้ชัดว่าเราเห็นคำถามที่ดีจากผู้พิพากษา” Garlinghouse กล่าว พร้อมเสริมความเชื่อของเขาว่า “ผู้พิพากษาตระหนักดีว่านี่ไม่ใช่แค่เกี่ยวกับ Ripple; แต่มันมีความหมายที่กว้างกว่านั้น”

ปีที่แล้ว ก.ล.ต.สหรัฐ ตั้งข้อหา Ripple ในข้อหาขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้รับอนุญาตในรูปแบบของโทเค็น XRP ตั้งแต่ปี 2013 โดย Ripple ก็คัดค้านการเรียกร้องดังกล่าว โดยกล่าวว่า XRP ไม่ควรถือว่าเป็นหลักทรัพย์

ก.ล.ต.สหรัฐฯ อ้างว่า Ripple อาจรับทราบว่า XRP เข้าข่ายหลักทรัพย์จากที่ปรึกษากฎหมายก่อนที่จะดำเนินการขายโทเค็น และได้ยื่นคำร้องเพื่อเข้าถึงคำแนะนำทางกฎหมายของจำเลย  แต่ศาลปฏิเสธคำร้องโดยอ้างสิทธิ์ของทนายความ-ลูกความ

ตลอดทั้งปี ผู้บริหารของ Ripple ได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคดีนี้และผลกระทบต่อธุรกิจ โดย Garlinghouse ระบุว่า Ripple ได้ขยายไปยังภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งไม่ได้รับความเสียหายจากคดีความของ SEC และบริษัทยังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปในเบื้องต้นทันทีที่มีการตัดสินคดีจบลง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป