รัฐบาลอินเดีย มีแผนจะแบน Private Cryptocurrencies ทั้งหมด

รัฐบาลของอินเดียกำลังดำเนินการที่จะสั่งห้าม Private Cryptocurrencies เกือบทั้งหมดตามร่างกฎหมายที่กำหนดไว้ในช่วงฤดูหนาวของรัฐสภา

The bulletin, รายงานเมื่อวันอังคาร ระบุว่าร่างกฎหมาย “The Cryptocurrency and Regulation of Official Digital Currency Bill, 2021” สำหรัจะถูกนำเสนอในช่วงฤดูหนาวของรัฐสภา ซึ่งเริ่มในวันที่ 29 พฤศจิกายนและสิ้นสุดในวันที่ 23 ธันวาคม

คำอธิบายของร่างกฎหมายนั้นรายงานระบุว่า “เพื่อสร้างกรอบสำหรับการอำนวยความสะดวกในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการที่ออกโดย Reserve Bank of India”

ร่างกฎหมายดังกล่าว “พยายามที่จะห้าม private cryptocurrencies ทั้งหมดในอินเดีย อย่างไรก็ตาม ยังอนุญาตให้มีข้อยกเว้นบางประการในการส่งเสริมเทคโนโลยีพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัลและการใช้งาน”

สำนักข่าวรอยเตอร์ เพิ่งรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ารัฐบาลอินเดียมีแผนจะแบน cryptocurrencies โดยจะยกเว้นเฉพาะเหรียญที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลเท่านั้นจึงจะสามารถซื้อขายได้ มิฉะนั้นการถือครองหรือการแลกเปลี่ยนอาจมีบทลงโทษ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป