นักเทรดอินเดียเทขาย Crypto หนีตาย หลังมีข่าวร่างกฎหมายที่จะห้าม Private Crypto ทั้งหมด

การอภิปรายด้านกฎระเบียบในอินเดียเกี่ยวกับการแบน Private Crypto ทำให้เกิดความตื่นตระหนกในเว็บเทรด crypto รายใหญ่ เช่น WazirX ส่งผลให้ราคาลดลงอย่างมากสำหรับ cryptocurrencies ชั้นนำ ซึ่งรวมถึง Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) 

ราคา Crypto ในอินเดียร่วงลงหลังจากรัฐสภาประกาศเปิดตัวร่างกฎหมายใหม่ 26 รายการในช่วงฤดูหนาว ซึ่งรวมถึง Cryptocurrency และกฎระเบียบของกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการ โดยร่างกฎหมายดังกล่าวจะห้าม “private cryptocurrencies ทั้งหมด”

โดยในส่วนของคำจำกัดความของคำว่า “private cryptocurrencies” ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด โดยอาจจะเป็น monero หรืออาจจะเป็น cryptocurrencies ทั้งหมดที่ไม่ได้ออกโดยรัฐบาลก็ยังไม่มีใครทราบได้

การเทขายจำนวนมากเกิดขึ้นในเว็บเทรด WazirX โดยราคาของ Bitcoin จากเกือบ 4,600,000 รูปีอินเดีย (61,820.73 ดอลลาร์) ร่วงลงเป็น 3,917,659 รูปี (52,650.55 ดอลลาร์) ลดลง 14.8% ภายในสองชั่วโมง ในทำนองเดียวกัน โทเค็นยอดนิยมอื่น ๆ รวมถึง Ether และ Cardano ( ADA ) ก็ประสบปัญหาเดียวกัน

“อินเดียเป็นประเทศที่มีเจ้าของคริปโตมากที่สุดในโลก และมีหน้าที่รับผิดชอบในการปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนคริปโตจำนวนมากในประเทศ” Jay Hao ซีอีโอของ OKEx กลาาวเกี่ยวกับความจำเป็นในแนวทางที่เหมาะสมในการควบคุมสินทรัพย์คริปโตในอินเดีย

Caroline Bowler ซีอีโอของ BTC Markets ให้ความเห็นเกี่ยวกับการแบน crypto ของอินเดียว่า “การแบนนี้ใช้ไม่ได้ผลในระยะยาวและเหมือนการก้าวถอยหลังอีกก้าว” และกล่าวเสริมว่า “การแบนไม่ใช่ตัวเลือกในการปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุน” 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป