​​สรุป AMA กับ คุณพิชญ ศรีฟ้า Co – Founder & CTO จาก GetLinks.io

 1. แนะนำตัวเล็กน้อยว่าคุณเป็นใคร

A: สวัสดีครับ ผมชื่อ พิชญ ศรีฟ้า หรือ เอ้ เป็น Co-Founder & CTO ของบริษัท GetLinks และ โปรเจ็ค GetLinks.io กับ LINKS Token ครับ

 1. GetLinks คือบริษัทอะไร  

A: GetLinks คือ เครือข่ายดิจิทัลของเหล่าทาเลนต์ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเขต Greater Bay Area ของจีน ที่มุ่งสนับสนุนให้บริษัทต่างๆ สามารถสร้าง จัดการ และสร้างแรงจูงใจให้กับทีมเทคหรือดิจิทัลของตนได้ ไม่ว่าจะเป็นทีมงานประจำ ทีมโปรเจคต์ ฟรีแลนซ์ และทีมที่ทำงานในรูปแบบนอกสำนักงาน โดยเก็ทลิงส์ยังมีโซลูชั่นฟินเทคครบวงจร สำหรับนายจ้างและกลุ่มทาเลนต์ที่ช่วยให้การให้ค่าตอบแทน หารายได้ และให้รางวัลหรือสิทธิพิเศษเป็นไปได้ดีขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เก็ทลิงส์ได้รับเงินลงทุนจาก SCG และ InnoSpace ในไทย และ SEEK บริษัท HR-Tech ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้ง อาลีบาบา 500 Startups กลุ่ม CyberAgent และกลุ่มลงทุนอื่นๆ อีกมากมาย

 1. อะไรคือจุดเริ่มต้นของ GetLinks.io และ LINKS Token

A: GetLinks เล็งเห็นการเปลี่ยนแปลงของอุตสหกรรมการทำงานในช่วง COVID ที่กระทบและเกิดการปรับเปลี่ยนการทำงานของผู้คนอย่างมาก ผนวกเข้ากับการเกิดการใช้งานของเทคโนโลยีบล็อคเชน ที่มีความเสถียรและเป็นจริงมากขึ้น ทำให้เราเริ่มคิดถึงจุดเริ่มต้นของ LINKS Token ที่จะเป็นเหมือนสะพานสู่ระบบการจ้างงานรูปแบบใหม่ที่จะตอบโจทย์การทำงานอย่างไร้ศูนย์กลางมากขึ้นครับ

 1. LINKS token ทำงานอย่างไร สามารถใช้ประโยชน์อย่างไรได้บ้าง

A: LINKS Token มีวิธีใช้งานหลากหลายครับ เช่น นายจ้างที่ใช้งานบนแพลตฟอร์ม GetLinks.io สามารถใช้โทเคน LINKS เพื่อจ้างงานเหล่าทาเลนต์และใช้ LINKS Token จ่ายเป็นค่าตอบแทนอีกทั้งยังสามารถนำเสนอบริการต่างๆเข้าสู่แพลตฟอร์มได้ เช่น การรับให้คำปรึกษาหรือขายคอร์สในการอัพสกิลให้แก่เหล่าทาเลนต์ ในขณะที่กลุ่มทาเลนต์ก็สามารถใช้ LINKS Token เพื่อหางาน,สร้างรายได้,นำไปลงทุน และ LINKS Token ยังสามารถนำไปใช้แลก Voucher ส่วนลด Service ของ GetLinks หรือ Partner อย่างเช่น eatigo ได้อีกด้วย  

 1. Roadmap ของปีหน้าเป็นอย่างไรบ้าง

A: ในปีหน้าทาง GetLinks มีการแพลนที่จะยกระดับแพลทฟอร์มของเราและเพิ่ม function ใหม่ๆมากขึ้นครับ

Q1 ปี2022

 • Business/Talent Smart Identity Profile 
 • ใช้ LINKS Token สำหรับบริการของ GetLinks
 • เสร็จสิ้นการ audit ของ smart contract

Q2 ปี2022

 • ได้รับการรับรองจากระดับสากล
 • มีพาร์ทเนอร์ด้านการศึกษา
 • มีพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจเพิ่มขึ้น

Q3 ปี2022

 • ขยายแพลตฟอร์มสู่ Multi-chain 
 • สร้าง ecosystem ของการทำงานระยะไกล
 • สร้างโครงการสวัสดิการแก่พนักงาน
 • ลิสต์บนกระดานเทรดหลัก
 1. รายละเอียดการ Pre-sale เหรียญ LINKS เป็นอย่างไร

A: 1. การขาย Pre-sale จะเกิดขึ้นรอบเดียว โดยการเสนอขาย 100,000,000 LINKS Token ใน ราคา 0.01 BUSD ด้วยโมเดล Overflow 

2. Pre-sale จะเปิดขายเป็นระยะเวลา 24 ชม. ในวันที่ 1 ธันวาคม 2021 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 2 ธันวาคม 2021 เวลา 13.00 น.  บนเว็ปไซต์ www.GetLinks.io

วิธีการ “Overflow Pre-sale” คืออะไร?

การ Pre-sale แบบ Overflow คือการที่ผู้ซื้อนั้นจะได้รับเหรียญตามจำนวนเงินที่ใส่เข้าไป และหากมีผู้สนใจซื้อมากกว่าจำนวนที่ขาย จำนวนเหรียญของผู้ซื้อที่ไม่ถูกใช้จะถูกคืนให้กับเจ้าของ Wallet     ในการซื้อแบบ Overflow นั้น ผู้ใช้งานสามารถซื้อเหรียญจำนวนมาก หรือน้อยเท่าใดก็ได้ ตามที่ต้องการ ส่วนตัวเหรียญโทเคนที่จะได้รับนั้นจะขึ้นอยู่กับสัดส่วนเมื่อเทียบกับผู้ซื้อคนอื่นๆทั้งหมดในระยะเวลา pre-sale ผู้ซื้อทุกท่านจะได้รับเงินจำนวนที่ไม่ถูกใช้ คืนหลังจาก Pre-sale จบ

 1. ทำไมถึงเลือกการ Pre-sale แบบ Overflow 

A: การ Pre-sale ถ้าทำอย่างถูกต้องจะให้โอกาสที่ยุติธรรมสำหรับทุกคนที่สนใจ LINKS โทเค็น  เพื่อรับส่วนแบ่งตามสัดส่วนอย่างชัดเจน การใช้ระบบ Overflow มีความยุติธรรมสูง เพราะทุกคนจะได้รับจำนวนโทเคนตามที่คุณคาดหวัง และเมื่อจำนวนเงินเกินเป้าที่วางขาย จำนวนเงินที่ไม่ถูกใช้จะถูกส่งคืนต่อผู้เข้าร่วมเมื่อครบกำหนดเวลาในการเข้าร่วมพรีเซลล์ครับ 

 1. Partner ปัจจุบันมีใครบ้าง และ Partner กันอย่างไร

A:ปัจจุบันพวกเรามีการตกลง Partner กับ Eatigo และ Killswitch แล้วครับ 

การ Partner กับ Eatigo ในปัจจุบันคือ การที่ทั้ง 2 บริษัท มีการสร้าง cross usecase กันในเชิงธุรกิจ โดยทาง Eatigo จะใช้เหรียญ LINKS ในการจ้างทีมงาน และทาง Eatigo ก็ยังให้สิทธิพิเศษกับผู้ถือ LINKS เพื่อใช้แลกคูปองเงินสดสำหรับใช้งานที่ร้านอาหารต่างๆ ได้

การ Partner กับ Killswitch ในปัจจุบันคือ การ Partner ในเชิง DeFi เรามีการตัดสินใจ Mutual Lock Token ระหว่างทั้งสอง LINKS Token (LINKS) และ Killswitch (KSW) จากนั้นก็จะมีการทำ Auto Compound ในอนาคตก็อาจจะมีการไปฟาร์มบน Foodcourt และรวมถึงการ Add Liquidity ระหว่างทั้งสองเหรียญ.

ตอนนี้มี Partner อีกหลายๆเจ้าที่สนใจและตกลงที่จะใช้ LINKS Token ในการใช้จ่ายใน service ต่างๆ ของเค้า และใช้งาน LINKS Token ในการจ้างงานบน platform ของเรา มีทั้งที่ตกลงแล้วแต่ยังไม่ได้ขึ้น logo และกำลังคุยอยู่ด้วยครับผม

นอกเหนือจากนี้ก็จะเป็น Investor ที่ร่วมลงทุนในบริษัท GetLinks ตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว

 1. ใครคือเป้าหมายกลุ่มผู้ใช้งานของ GetLinks.io

A: 1.Digital Talent ที่เป็นคนสาย technology และอยู่ใน community ของ GetLinks และใช้บริการ GetLinks ในการหางานอยู่แล้ว ก็จะได้ benefit เพิ่มเติม นอกจากจะได้งานแล้วก็ยังได้ cryptocurrency อีกด้วย 

2. บริษัททั้ง startup และ corporate ที่ต้องการหา Tech talent ไปทำงานด้วย สามารถใช้ LINKS Token ในการจ้างทีมงานเพิ่ม

 1. บริษัทใดบ้างที่สนใจจะใช้งานเหรียญ LINKS

A: ปัจจุบัน GetLinks มีลูกค้ากว่าร้อยบริษัท มีมากกว่า 10 บริษัทที่เป็นลูกค้าปัจจุบันของเราสนใจที่จะใช้งาน LINKS Token ในการจ้างคนแล้ว และจำนวนบริษัทที่สนใจก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตาม Trend การจ้างงานของ Developer ในปัจจุบัน ที่ Developer เป็นที่ต้องการสูง และ GetLinks ก็เป็นบริษัท recruitment อันดับต้นๆ เลยที่สามารถหา Developer ให้ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และ match กับความต้องการของลูกค้า

 1. สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดของ GetLinks.io และเหรียญ LINKS Token ได้ที่ใดบ้าง

A: สามารถติดตามได้ที่ช่องทางด้านล่างเลยครับ 

Website: www.getlinks.io 

Telegram: https://t.me/LinksToken

Facebook: https://www.facebook.com/LinksToken

Medium: https://medium.com/@linkstoken

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป