ปธน.ไบเดนเลือก “เจอโรม พาวเวลล์” เป็นประธาน FED ต่อไปอีกสมัย

ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ได้แต่งตั้ง เจอโรม พาวเวลล์ ให้ดำรงตำแหน่งอีก 4 ปีในตำแหน่งประธานระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ ( FED ) ต่อไปอีกสมัย

ในการประกาศเมื่อวันจันทร์ ทำเนียบขาวได้ประกาศว่าประธานาธิบดีไบเดนจะเสนอชื่อพาวเวลล์เป็นประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เมื่อวาระปัจจุบันของเขาสิ้นสุดลงในเดือนกุมภาพันธ์  โดยฝ่ายบริหารกล่าวถึง “การดำเนินการที่เด็ดขาด” ของพาวเวลล์ในการลดผลกระทบทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการระบาดใหญ่ เช่นเดียวกับการสร้างงาน 5.6 ล้านตำแหน่งและอัตราการว่างงาน 4.6%

“ผมมั่นใจว่า พาวเวลล์ จะมุ่งมั่นไปที่การรักษาอัตราเงินเฟ้อให้ต่ำ ราคาคงที่ และการจ้างงานอย่างเต็มที่จะทำให้เศรษฐกิจของเราแข็งแกร่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าว “พวกเค้ามีความเชื่ออย่างลึกซึ้งว่ามีความจำเป็นต้องมีการดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อจัดการกับความเสี่ยงทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และความเสี่ยงที่เกิดขึ้นใหม่ในระบบการเงินของเรา”

ในช่วงเวลาที่พาวเวลล์ดำรงตำแหน่งประธาน FED นายพาวเวลล์ได้กล่าวถึงบทบาทของสินทรัพย์ดิจิทัลในตลาดสหรัฐฯ เนื่องจากขนาดและความนิยมที่เติบโตขึ้น โดยเขากล่าวในเดือนกันยายนว่าหน่วยงานกำลัง “ทำงานเชิงรุกเพื่อออก CBDC

พาวเวลล์ เข้ารับตำแหน่งประธาน FED เมื่อเดือน ก.พ. 2018 โดยอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เสนอชื่อนายพาวเวลล์ให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าวต่อจากนางเจเน็ต เยลเลน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

BITKUB NFT ศูนย์รวม NFT

Bitazza ยืนยันตัวตนภายใน 1 วัน

ข่าวต่อไป