“ความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin ของนักลงทุนระยะยาวยังคงเป็นขาขึ้น” นักวิเคราะห์กล่าว

Bitcoin ( BTC ) อยู่ที่ระดับ $59,000 หลังจากหลีกเลี่ยงการทดสอบระดับต่ำสุดในช่วงที่ผ่านมา โดยแตะระดับต่ำสุดที่ 55,650 ดอลลาร์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นจุดต่ำสุดในรอบกว่าหนึ่งเดือน แต่การทดสอบซ้ำเพิ่มเติมยังไม่เกิดขึ้นเนื่องจากความเชื่อมั่นดีขึ้น

นักวิเคราะห์จึงได้มองในระยะยาวเพื่อทำความเข้าใจสภาพโดยกล่าวว่า “ตั้งแต่ทำลาย EMA 200 สีดำ ราคา BTC ก็พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาล โดยยังคงสูงกว่า +50% เหนือ 200 EMA แม้ว่าจะมีการถอยกลับจากระดับสูงสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้” Rekt Capital สรุปในวันนั้น

“ความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin ของนักลงทุนในระยะยาวยังคงเป็นขาขึ้น”  Rekt Capital กล่าว

ขณะที่ตัวชี้วัดในเครือข่ายก็สนับสนุนมุมมองนี้โดยดัชนี Crypto Fear & Greed อยู่ในอาณาเขตที่ “เป็นกลาง” ที่ระดับต่ำกว่า 60,000 ดอลลาร์

ปัจจัยพื้นฐานของเครือข่ายก็ไม่สะทกสะท้านกับเหตุการณ์การปรับฐานในสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน โดย hash rate ยังคงอยู่ใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์และค่า difficulty  ก็เชื่อว่าจะเพิ่มขึ้นเช่นกันในการปรับครั้งถัดไปในวันที่ 27 พ.ย.

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป