ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย มองเห็น ความเสี่ยงที่ใหญ่กว่าหากไม่เข้าร่วมกับ Crypto

CEO ของ Commonwealth Bank of Australia (CBA) ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มองว่า “เราเห็นความเสี่ยงในการเข้าร่วมกับ Crypto แต่เราเห็นความเสี่ยงที่ใหญ่กว่าหากเราไม่เข้าร่วม” เขาอธิบาย

Matt Comyn ซีอีโอของ Commonwealth Bank of Australia ได้พูดถึงความกลัวตกรถหรือ FOMO เมื่อพูดถึง bitcoin และ cryptocurrency ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg Television ในซิดนีย์ โดย Commonwealth Bank หรือ Commbank เป็นธนาคารข้ามชาติของออสเตรเลียที่มีธุรกิจอยู่ทั่วนิวซีแลนด์ เอเชีย สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร

Comyn อธิบายว่าแม้ว่า cryptocurrencies จะ “ผันผวนมากและเป็นการเก็งกำไร” แต่ธนาคารจำเป็นต้องมีส่วนร่วมในเทคโนโลยี crypto และ blockchain โดยอ้างถึงความต้องการที่ไม่เพียงพอจากลูกค้าในเว็บเทรด crypto 

เราเห็นความเสี่ยงในการเข้าร่วม แต่เราเห็นความเสี่ยงที่ใหญ่กว่าหากไม่เข้าร่วม

“นอกจากนี้เรายังไม่คิดว่าภาคส่วนและเทคโนโลยีนี้จะหายไปในเร็ว ๆ นี้ ดังนั้นเราจึงต้องการทำความเข้าใจ และเราต้องการมอบข้อเสนอกับลูกค้ารวมถึงการเปิดเผยข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับความเสี่ยง”

หัวหน้าธนาคารยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ว่า “ธนาคารกลางหลายแห่งกำลังมองหาการบังคับใช้ของสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง ว่่าจะมีหน้าตาจะเป็นอย่างไร รวมถึงประโยชน์ของมันจะเป็นอย่างไร” เขากล่าว “นั่นคือสิ่งที่เราต้องการมีส่วนร่วม และเราคิดว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ออสเตรเลียจะต้องสร้างขีดความสามารถและนำร่องในอนาคต  และเราหวังว่าเราจะสามารถมีบทบาทในเรื่องนั้นได้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป