“Crypto อาจบ่อนทำลายสถานะสกุลเงินสำรองของดอลลาร์” ฮิลลารี คลินตัน กล่าว

อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ และผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรคเดโมแครต ฮิลลารี คลินตัน กล่าวโจมตี cryptocurrencies โดยเรียกร้องให้ชาติต่าง ๆ จับตาดูการเพิ่มขึ้นของพวกเขา

ฮิลลารี คลินตัน กล่าวอภิปรายเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ Bloomberg New Economy Forum ในสิงคโปร์ โดยเธอเห็นว่าโลกทุกวันนี้เผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ ได้แก่ การบิดเบือนของข้อมูล , ปัญญาประดิษฐ์ , และสกุลเงินดิจิทัล

สินทรัพย์ดิจิทัลได้รับความสนใจจากสาธารณชนเนื่องจากลักษณะที่ “น่าสนใจและค่อนข้างแปลกใหม่” แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้เป็นภัยคุกคามต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ และสามารถทำให้ประเทศไม่มั่นคงได้:

“อีกประเด็นหนึ่งที่ฉันหวังว่าชาติจะให้ความสนใจมากขึ้นคือการเพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัล เพราะสิ่งที่ดูเหมือนความพยายามที่น่าสนใจและค่อนข้างแปลกใหม่ในการขุดเหรียญใหม่ ๆ อย่างแท้จริง ซึ่งมีโอกาสจะบ่อนทำลายยบทบาทของเงินดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินสำรอง”

Bitcoin ไม่น่าจะมาแทนที่ดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินสำรองทั่วโลกได้” Marc Chandler หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดที่ Bannockburn Global Forex และผู้แต่งหนังสือ “Making Sense of the Dollar” กล่าวไว้เมื่อปีที่แล้ว “การสนับสนุนเงินดอลลาร์เป็นตลาดพันธบัตรรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุด ลึกที่สุด และโปร่งใสที่สุดในโลก”

ความเห็นของคลินตัน เกิดขึ้นหลังจากปัญหาการรายงานภาษี crypto ที่มีการโต้เถียงกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ที่ลงนามในกฎหมายโดยประธานาธิบดีสหรัฐ Joe Biden ไปแล้วเมื่อวันจันทร์  ซึ่งตามร่างกฎหมายระบุว่า ปี 2023 “นายหน้า” จะต้องเปิดเผยชื่อ , ที่อยู่ , หมายเลขโทรศัพท์ , การเพิ่มทุนและการสูญเสียของลูกค้าต่อ Internal Revenue Service และหน่วยงานที่ได้รับการชำระเงินด้วยคริปโตมูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์จะต้องเปิดเผยตัวตนของผู้ส่งต่อรัฐบาล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป