ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐ เสนอร่างกฎหมายเพื่อ ‘แก้ไข’ ข้อกำหนดด้าน Crypto จากกฎหมายโครงสร้างพื้นฐาน

กลุ่มฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐอเมริกา ได้ออกร่างกฎหมายเพื่อเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดในการรายงานภาษี ที่จะมีผลบังคับใช้จากร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานที่ได้ลงนามเมื่อเร็ว ๆ นี้

ผู้แทน Patrick McHenry และ Tim Ryan ได้แนะนำ Keep Innovation in America Act ซึ่งจะเปลี่ยนคำจำกัดความของ “นายหน้า” ตามที่กำหนดไว้ใน HR 3684 ของร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสองฝ่ายที่ลงนามในกฎหมายโดยประธานาธิบดี Joe Biden ไปเมื่อวันที่ 15 พ.ย. โดยร่างกฎหมายนี้เสนอให้ธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์จะต้องรายงานต่อ Internal Revenue Service

นอกจากนี้ ร่างกฎหมายจะยกเว้นผู้เสียภาษีบางรายไม่ให้ต้องรายงานธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลในกรณีที่ไม่มีเหตุผลที่จะทราบข้อมูลจากผู้ถือกระเป๋าเงินที่ไม่มีความจำเป็นเช่น “ผู้ขุดและ validators , นักพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ , และนักพัฒนาโปรโตคอล” ซึ่งไม่ใช่นายหน้า

“การรายงานธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่สม่ำเสมอและถูกต้องเป็นสิ่งจำเป็น” พระราชบัญญัติ Keep Innovation in America กล่าว “แต่สภาคองเกรสต้องทำงานเพื่อนำความแน่นอนทางกฎหมายและกฎระเบียบมาสู่อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล  รวมถึงกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนเพื่อส่งเสริมเทคโนโลยีและนวัตกรรม”

“[กฎหมาย] ซึ่งรวมถึงข้อกำหนดในการรายงานสินทรัพย์ดิจิทัลที่คุกคามการผลักดันนักประดิษฐ์และผู้ประกอบการในต่างประเทศ [… ] เราต้องแก้ไขมาตรฐานที่สร้างขึ้นไม่ดีเหล่านี้ และมั่นใจได้ว่าจะเข้ากันได้กับวิธีการทำงานของเทคโนโลยีใหม่”

กฎหมายที่เสนอนี้ ได้รับการสนับสนุนจากผู้แทน Kevin Brady, Ro Khanna, Tom Emmer, Eric Swalwell, Warren Davidson, Darren Soto, Anthony Gonzalez และ Ted Budd นอกเหนือจากกลุ่มผู้สนับสนุน crypto ซึ่งรวมถึง Coin Center และ Blockchain Association อย่างไรก็ตาม วุฒิสมาชิกบางคนพยายามที่จะสร้างแนวทางทางกฎหมายของตนเองในการแก้ไขภาษา crypto ในกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานด้วยข้อเสนอจาก Ron Wyden และ Cynthia Lummis รวมถึงร่างกฎหมายแยกต่างหากจาก Ted Cruz ที่เปิดตัวในสัปดาห์นี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป