TrueFi V5 : 2021 มาดูรีวิวและอัพเกรดเครื่องมือการยืมกันเถอะ

เงินกู้ครั้งแรกของ DeFi นั้นถูกทำโดย TrueFi เพื่อมอบให้กับ Alameda Research เป็นจำนวนเงิน 3.5 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2020 นับตั้งแต่ช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่เราทราบกันดีนั้น ทางโปรโตคอล TrueFi ก็ได้เติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง 

โดยได้พุ่งแตะราคา 1 พันล้านดอลลาร์ใน Total Value Locked (TVL) ในเดือนสิงหาคม 2020 สองเดือนต่อมา โปรโตคอลนี้ได้มียอดเงินกู้ทั้งหมด 1 พันล้านดอลลาร์ซึ่งได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ถือว่าทันเวลาพอดีสำหรับการฉลองครบรอบหนึ่งปีของโปรโตคอล นับตั้งแต่เปิดตัวโปรโตคอล มันยังคงรักษาอัตราการชำระคืนโดยปราศจากการผิดนัดไว้ได้ และผู้ให้กู้ของ TrueFi ก็ได้เก็บดอกเบี้ยได้ประมาณ 8.5 ล้านดอลลาร์ไปแล้ว

ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้ที่ถือ TRU ในวอลเลทมากกว่า 5,000 วอลเลท ได้เข้าร่วมในการโหวตเกี่ยวกับการกำกับดูแลหลายสิบครั้งโดยจุดประสงค์เพื่อชี้นำทิศทางของตัวโปรโตคอลเอง

ในเรื่องการพัฒนาและปรับใช้โปรโตคอลนั้น ถือว่า  TrueFi นั้นเริ่มต้นได้ดี แต่ความคืบหน้าของโปรโตคอลจนถึงปัจจุบันนี้ยังเป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ด้วยตลาดสินเชื่อระดับโลกแบบดั้งเดิมที่ถูกคาดว่าจะมีมูลค่าได้สูงถึง 6 ล้านล้านดอลลาร์ 

ทาง TrueFi จึงคิดจะใช้ประโยชน์จากการได้รับความไว้วางใจที่มี ความโปร่งใส และความเร็วเพื่อนำตลาดนี้มาสู่ตลาดออนไลน์มากขึ้น

ด้วยเหตุนี้ ตัว TrueFi จึงถูกสร้างขึ้นจากความเชื่อมั่นว่าการปฏิวัติครั้งใหญ่ถึงสองครั้งกำลังจะมาถึง นั่นก็คือ

ประการแรก ความเร็ว การประหยัดต้นทุน และความโปร่งใสของเทคโนโลยีบล็อคเชนจะดึงดูดให้เกิดการกู้ยืมเงินบน

เครือข่ายส่วนใหญ่ทั่วโลก

ประการที่สอง ประสิทธิภาพด้านเงินทุนของการปล่อยสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกันนั้นจะทำให้มันสามารถเอาชนะ TVL ของการปล่อยสินเชื่อต้องการหลักประกันที่มากจนเกินไปใน DeFi ได้ ซึ่งทั้งหมดขับเคลื่อนโดยคะแนนเครดิตและการรับประกันภัยที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย

เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ทาง TrueFi จำเป็นต้องขยายปริมาณเงินทุนอย่างมาก ทั้งในระดับสินเชื่อบุคคลและในระดับที่ใหญ่กว่าอย่างสินเชื่อวงกว้าง ซึ่งนี่คือจุดเน้นของการอัปเกรด V5 ของ TrueFi ที่มีการปรับปรุงเพื่อสนับสนุนประสบการณ์ของผู้ยืมให้เป็นสิ่งสำคัญ ตลอดจนการสนับสนุนการสร้างต้นแบบสำหรับผู้จัดการสินทรัพย์บุคคลที่สามซึ่งจะเปิดตัวพูล TrueFi ของพวกเขาเอง นอกจากนี้สิ่งนี้ยังเกิดขึ้นพร้อมกับการเปิดตัวพูลเงินกู้ BUSD ใหม่ ภายใต้กลยุทธ์การให้กู้ยืมที่มีอยู่ของ TrueFi

ด้วยเหตุนี้ เราลองมาสำรวจการอัปเกรดที่กำลังจะมีขึ้นใน V5 ซึ่งเราเรียกขานกันว่าการอัปเกรด Lending Engine กันดีกว่า

หากคุณมีข้อสงสัยใดๆ โปรดมาเข้าร่วมชุมชน TrueFi ได้ทาง Discord และทาง Telegram 

(https://discord.com/invite/3tMyMqyqDj / https://t.me/jointruefi )

โดยถ้าเข้าร่วมแล้วคุณจะไม่พลาดการอัพเดตรายละเอียดอื่นๆด้วยนะ

มาดูการสร้างต้นแบบตลาดการให้ยืมของ TrueFi กัน

วิสัยทัศน์อันยิ่งใหญ่ของ TrueFi คือการเป็นโปรโตคอลสำหรับการปล่อยสินเชื่อทั่วโลก แต่จนถึงปัจจุบันนั้น TrueFi เป็นเหมือนสวนปิด กล่าวคือมีการจำกัดการให้ยืมเฉพาะในโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนจากผู้กู้ที่มีสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งสามารถจ่ายดอกเบี้ยในเงินกู้ไปและเริ่มมีเงินทุนจากธุรกิจได้อย่างรวดเร็วเท่านั้น

แต่ผู้กู้เหล่านี้ก็ได้ช่วยทดสอบโปรโตคอล TrueFi และยังทำให้ยุคใหม่ของ TrueFi นั้นดูจะเป็นไปได้ ซึ่งนั่นคือการเปิด TrueFi ให้กับผู้จัดการสินทรัพย์บุคคลที่สามซึ่งจะสร้างพูลสินเชื่อใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะช่วงดึงดูดผู้กู้ใหม่ๆ

แล้วสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไรสำหรับ TrueFi กันล่ะ มาลองเปรียบเทียบกัน ในตอนที่ได้มีการเปิดตัว iPhone เครื่องแรกนั้น ทางเครื่องมีแอพหลักสามแอพนั่นคือแอพปาร์ตี้ เพลง และภาพถ่าย/กล้อง ซึ่งคุณสมบัติที่แตกต่างกันเหล่านี้ไม่เคยมีมาก่อนในอุปกรณ์เครื่องเดียว เช่นเดียวกันเลยกับการให้กู้ยืมแบบไม่มีหลักประกันและการให้คะแนนเครดิตแบบไม่มีหลักประกันสำหรับ DeFi 

แต่ศักยภาพที่แท้จริงของ iPhone นั้นเกิดขึ้นได้ด้วยการเปิดตัว App Store สิ่งนี้ทำให้นักพัฒนาจากภายนอกสามารถเปิดตัวโพรดักต์ที่ได้รับการอนุมัติโดย Apple (แต่ไม่ได้สร้างโดย Apple) แล้วประสบความสำเร็จ เช่น แผนที่ เกม สินค้าและบริการตามความต้องการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เช่นเดียวกันกับการเปิดตัว “ตลาดการให้กู้ยืม” ที่กำลังจะเกิดขึ้นของ TrueFi เป็นวิธีการของโปรโตคอลในการเปิดรับนักพัฒนาอิสระและผู้จัดการสินทรัพย์บุคคลที่สาม ที่ซึ่งเป็นคนที่ยืดหยุ่นมากกว่าที่เคยในการสร้างผลิตภัณฑ์ทางเทคนิคและการเงินใหม่บนโครงสร้างพื้นฐานการให้กู้ยืมของ TrueFi

ในช่วงเวลาเดียวกับการอัปเกรด V5 ของ TrueFi นั้นทาง TrustToken ก็ได้ตั้งเป้าที่จะทดสอบการสนับสนุนของบุคคลที่สามโดยการมาเป็นเจ้าแรกที่ได้เปิดตัวพูลการให้ยืมแบบอิสระบนโปรโตคอล 

TrustToken ที่ซึ่งออกแบบมาเพื่อเสนอสินเชื่อ B2B ภายใต้เงื่อนไขที่แตกต่างจากพูลของ TrueFi ที่มีอยู่นั้น  จะรับความเสี่ยงต่างๆเพื่อพัฒนาและทำให้การสนับสนุนบุคคลที่สามนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่นเพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับผู้จัดการสินทรัพย์ในอนาคต โดย TrustToken ได้ปรึกษากับผู้จัดการสินทรัพย์จำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือพวกเขาในการเริ่ม

ต้นใช้งาน TrueFi และหากคุณเป็นผู้จัดการสินทรัพย์หรือนักพัฒนาที่ต้องการเริ่มต้นบน TrueFi ล่ะก็ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยเหลือคุณในการเริ่มต้นนะ คุณสามารถปรึกษาทีมของเราจาก TrustToken ได้เลยเพื่อพูดคุยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดพูล TrueFi ใหม่

สืบเนื่องจากพูลอิสระพูลแรกได้รับการทดสอบเป็นที่เรียบร้อยและโปรโตคอลก็ได้รับการปรับโครงสร้างใหม่เพื่อรองรับการสนับสนุนของบุคคลที่สามที่มีความซับซ้อนมากขึ้น เราคาดว่าจะมีส่วนแบ่งมากขึ้นในตลาดการให้กู้ยืมของ TrueFi บนการอัพเกรดภายในต้นปี 2565

มาพูดคุยเกี่ยวกับ V5 ที่อัพเดตใหม่กันเถอะ

ใน TrueFi V4 เราได้มีต้นแบบสำหรับ Lines of Credit (LoC) ที่ซึ่งเมื่อได้รับการอนุมัติจากชุมชนแล้ว จะสามารถเสนอให้ผู้ยืมเข้าถึงเงินทุนด้วยตนเองอย่างต่อเนื่องในอัตราตลาดแบบไดนามิกได้ 

ตั้งแต่นั้นมา การอัปเกรดเล็กต่างๆของตัว LoC ของ TrueFi ก็พร้อมที่จะเผยแพร่ไปยัง TrueFi ในวงที่ใหญ่กว่า ซึ่งแต่ละองค์ประกอบในการอัพเกรดนั้นจะช่วยเพิ่มเงินทุนเพื่อให้จำนวนเงินนั้นสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างรวดเร็วและมีปริมาณมากขึ้นบน TrueFi

หมายเหตุ องค์ประกอบการอัพเกรดเหล่านี้จะค่อยๆทยอยเปิดตัวในช่วง 2-3 เดือน หลังจากผ่านการตรวจสอบทางเทคนิคที่คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราในด้านการรักษาความปลอดภัย

มาดูอัพเดตเกี่ยวกับการจัดอันดับสินเชื่ออัตโนมัติใหม่กัน

หัวใจสำคัญของการอัปเกรดเครื่องมือการกู้ยืมนี้ นั่นคือการมีระบบอัตโนมัติของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ รูปแบบสินเชื่อจะเป็นไปโดยอัตโนมัติและมันจะทำหน้าที่เสมือนเป็นวิธีการหลักในการกำหนดวงเงิน อัตราดอกเบี้ย และเงื่อนไขการกู้ยืมของผู้กู้ นับตั้งแต่เปิดตัวการให้คะแนนเครดิตใน V3 ก็ได้มีเงินกู้ใหม่หลายสิบรายการที่ทำให้รูปแบบการกู้ยืมจำเป็นต้องมีความเข้มงวดมากขึ้น ทำให้เกิดการล่าช้าในการดำเนินงาน ซึ่งคาดว่าการอัปเกรดใหม่นี้จะช่วยเร่งความเร็วการให้กู้ยืม TrueFi ได้อย่างมาก แต่ก็ทำให้โปรโตคอลใช้เงินทุนมากขึ้นในการทำงาน

สิ่งนี้มีนัยสำคัญสำหรับผู้ถือ TRU เป็นอย่างมาก ในขณะที่ชุมชนจะยังคงเป็นกุญแจสำคัญในการอนุมัติตัวผู้กู้ พูลการให้ยืม และยังรวมไปถึงการควบคุมทิศทางของโปรโตคอลโดยรวม แต่การลงคะแนนกับ TRU เพื่ออนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นจะไม่จำเป็นอีกต่อไป 

ในขณะที่การลงคะแนนเสียงของชุมชนเกี่ยวกับเงินกู้นั้นมีจุดมุ่งหมายหลักๆ เพื่อเริ่มต้นกระบวนการเครดิตอัตโนมัตินี้ ความเชื่อมั่นของชุมชนในการลงคะแนนก็ยังคงสนับสนุนการเลิกใช้งานคุณลักษณะนี้ของ TRU ด้วย ซึ่งพบว่ามักส่งผลให้ต้นทุนก๊าซแซงหน้ารางวัล TRU และผู้ถือจะต้องใช้ศึกษา TRU แบบวันต่อวัน ซึ่งสำหรับบางคนแล้วนั้นพวกเขาก็รู้สึกว่ามันยุ่งยากและไม่จำเป็น

V5 ยังได้เสนอยูทิลิตี้ใหม่ทั้งหมดสำหรับโทเค็น TRU ที่คาดว่าจะสร้างความต้องการใหม่ๆในหมู่ผู้กู้ด้วย 

สำหรับผู้ยืม TRU Staking

ในการพิจารณาความน่าเชื่อถือทางเครดิตของผู้กู้ ทาง TrueFi จะใช้ข้อมูลทั้งหมดที่สามารถหาได้ (เช่น บันทึกการซื้อขาย สภาพคล่อง และประวัติการชำระหนี้) และอาจจะมีข้อมูลนอกเครือข่าย (เช่น ประวัติบริษัทและประวัติการดำเนินงาน) เพื่อคำนวณคะแนน

ตั้งแต่ 0 จนถึง 255 หลังจากนั้น ตัวคะแนนนี้จะกำหนดเงื่อนไขของกิจกรรมของตัวผู้ยืมบน TrueFi คะแนนนี้อาจค่อยๆ เพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ผู้ยืมชำระคืนเงินกู้ TrueFi เพิ่มสินทรัพย์ภายใต้การบริหารของพวกเขา หรือลดการก่อหนี้เพิ่ม  และในทางกลับกัน เพดานหนี้ของผู้กู้ใน TrueFi ก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตาม ผู้กู้ส่วนใหญ่ต้องการให้กระบวนการนี้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะยิ่งพวกเขาสามารถกู้ยืมเงินได้มากเท่าไร ก็ยิ่งสร้างผลกำไรได้มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นสำหรับผู้กู้บางรายจึงใช้เวลาหลายเดือนมากในการชำระคืนเงินกู้จำนวนเล็กน้อยเพื่อเพิ่มคะแนนเครดิต 

V5 ได้เสนอวิธีใหม่ในการปรับปรุงเครดิตที่มีอยู่ของผู้กู้โดยอนุญาตให้ผู้กู้ ของ TrueFi ที่ได้รับอนุญาตสามารถเดิมพัน TRU เพื่อเพิ่มวงเงินสินเชื่อและแก้ไข้อัตราเครดิตของพวกเขาได้ ผู้ยืมที่เดิมพัน TRU จะได้รับการแก้ไขในจำนวนและเงื่อนไขของเงินกู้ตราบเท่าที่ TRU ของพวกเขายังคงถูกเก็บไว้ แต่ในกรณีที่ผิดนัดเงินกู้ กองทุน SAFU จะใช้ดุลยพินิจต่างๆเพื่อพิจารณาเหนือ TRU ของผู้กู้

กู้เงินได้เพียงแค่คลิกเดียว!!

ด้วยสินเชื่อ TrueFi ที่ตอนนี้สามารถอนุมัติได้ทันทีโดยรูปแบบการให้คะแนนอัตโนมัติ ทาง TrueFi ในตอนนี้จะสามารถรองรับการยืมแบบคลิกเดียวได้ การอัพเกรดนี้ช่วยลดการรอของผู้ยืมที่จะได้รับการอนุมัติจากระยะเวลา

ประมาณ 2-7 วันในปัจจุบันของ TrueFi ให้เหลือเพียง 30 วินาที การยืมแบบคลิกเดียวจะช่วยลดปัญหาของการยืมบน TrueFi ได้อย่างมาก และยังมีแนวโน้มว่าจะมีผลประโยชน์มากขึ้นอีกด้วยจากพูลสินเชื่อของ TrueFi และจากการขยายดอกเบี้ยของผู้ให้กู้ ซึ่งทาง TrueFi เองก็หวังว่าจะสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ในประสบการณ์ของผู้ยืม DeFi ได้

ในช่วงต้นการเปิดตัว การยืมแบบคลิกเดียวจะอนุญาตเฉพาะสำหรับผู้กู้ที่มีคะแนนสูงของ TrueFi โดยมีคะแนนเครดิตสูงกว่า 200 (จาก 255)

แนวคิด Slower is Faster

ทาง TrueFi ได้รักษาคำมั่นสัญญาด้านความปลอดภัยของผู้ใช้มาเป็นเวลานานก่อนการเปิดตัวของเราในเดือนพฤศจิกายน 2020 ในบรรดาการลงทุนจำนวนมากของ TrueFi เพื่อความปลอดภัยของเงินทุนของผู้ใช้นั้น ทาง TrueFi จึงจำเป็นต้องการตรวจสอบโค้ดต่างๆก่อนการเปิดตัว เพื่อความปลอดภัยสูงสุด เช่นเดียวกับกรณีของการอัปเกรดโปรโตคอลทั้งหมดจนถึงปัจจุบัน และจะยังคงเป็นกรณีสำหรับการอัปเกรด V5 ของเรานี้ด้วย

แม้ว่าการอัปเกรด V5 ที่อธิบายข้างต้นนั้นเกือบจะสมบูรณ์แล้ว  แต่กำหนดการตรวจสอบในปัจจุบันจะช่วยให้เราสามารถปรับใช้การเปลี่ยนแปลงนี้ได้ไม่ช้ากว่าเดือนมกราคม 2022 แม้กระทั่งในช่วงเวลานี้เอง TrueFi ก็จะไม่อยู่เฉยๆทีมหลักยังคงสร้างฟีเจอร์ V6 ต่อไป คอยรับสมัครพันธมิตรใหม่ , ผู้มีส่วนร่วม และผู้กู้ ตลอดจนขยายของชุมชนของเราให้ใหญ่ออกไป และมื่อการลงทุนด้านความปลอดภัยและความเป็นเลิศทางเทคนิคของเราเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าแล้วนั้น

TrustToken จะทำให้ความมุ่งมั่นนี้คงอยู่ต่อไปในฐานะมูลค่าบริษัทใหม่ล่าสุดของเรา เนื่องจากพันธมิตรของเราที่ EthWorks นั้นมีมาอย่างยาวนาน (ซึ่งปัจจุบันนี้มันเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม TrustToken หลังจากการซื้อกิจการในเดือนกันยายน 2564) เรายังได้เพิ่มแนวคิด Slower is Faster ให้กับค่านิยมอื่นๆของเราด้วย

หากค่านิยมนี้ตรงกับคุณ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของ TrustToken และเข้ามาร่วมทีมกับเราได้ที่นี่เลย! : https://www.trusttoken.com/about/

พูลเงินกู้ BUSD ใหม่

ทาง TrueFi จะเปิดตัวแหล่งเงินกู้ BUSD ใหม่ ตามกลยุทธ์การให้กู้ยืมที่มีอยู่ของโปรโตคอลซึ่งให้บริการผู้กู้สกุลเงินดิจิทัลซึ่งชอบแนวทางที่เป็นกลางต่อตลาดหรือชอบการป้องกันความเสี่ยงอย่างเหมาะสม

ทางชุมชนได้อนุมัติพูล BUSD รวมเป็นเงิน 40,000 TRU ต่อวันเป็นเวลาอย่างน้อยสองสัปดาห์ พูล BUSD นี้จะได้รับการตรวจสอบอีกครั้งเมื่อเวลาผ่านไปสองสัปดาห์ และอาจเพิ่มขึ้น ขยายเวลา หรือลดจำนวนลงก็ได้

เข้าร่วมพูล BUSD ได้ในแอป TrueFi วันนี้เลยที่ : app.truefi.io/lend

มาดู TrueFi ในปี 2565 กันดีกว่า

ในปีแรกของ TrueFi นั้น ทางโปรโตคอลทำรายได้ทะลุ $1B ใน Total Value Locked และ $1B ใน Loan Origination Value ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการให้บริการเพียงส่วนเล็ก ๆ ของตลาดผู้ให้กู้แบบ crypto-native เท่านั้น

แต่ด้วยตลาดการให้กู้ยืมทั่วโลกที่มีมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์ ปีที่สองของ TrueFi นั้นกำลังก้าวไปไกลกว่า crypto โดยมีการให้กู้ยืมแก่กลุ่มผู้กู้ที่หลากหลายมากขึ้น และทำให้ทุนทำงานในระดับที่สูงขึ้น

การปรับขนาดอย่างรวดเร็วนี้แน่นอนว่าจะต้องมีระดับการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งในโปรโตคอล ซึ่งนั่นรวมไปถึงการขยายขอบเขตของผู้ที่ทำงานร่วมกันต่างๆ ตัวอย่างเช่นผู้จัดการสินทรัพย์และนักพัฒนาอิสระ ยังมีการปรับโครงสร้างผลิตภัณฑ์ให้เป็นโอเพ่นซอร์สและกระจายอำนาจมากขึ้น และพึ่งพาชุมชนผู้ถือ TRU ที่กำลังเติบโตให้มากขึ้น เพื่อเป็นผู้นำ ปรับปรุง และสนับสนุน TrueFi

พร้อมที่จะเข้าร่วมทีมของเรามั่ยล่ะ? ลองเริ่มต้นในฐานะสมาชิกชุมชน ผู้ให้กู้ ผู้สร้าง ผู้ยืม หรือเพื่อนร่วมทีมด้านล่างได้เลย

👮‍♀️ ชุมชน: หากคุณพร้อมที่จะเข้าร่วมเป็นแนวหน้าแล้วล่ะก็

 TRUpers ของ TrueFi จะถูกรวบรวมในไว้ในช่อง TrueFi Discord และ Telegram พร้อมรายงานทั่วๆไปจาก Twitter ของเรา 

ไม่เคยทำมาก่อนหรอ? เริ่มต้นใช้งานจาก Litepaper ของเราดูสิ

🧑‍🌾 รับ: เริ่มรับดอกเบี้ยและผลตอบแทนจากการทำฟาร์มโดยให้ยืม Stablecoins ของคุณบนแอป TrueFi วันนี้

👷‍♀️ สร้าง: ต้องการสร้างบน TrueFi หรอ? ในฐานะผู้จัดการสินทรัพย์หรือนักเทคโนโลยีใช่หรือไม่?

 ทีม TrustToken น่ะยินดีช่วยเหลือคุณในการเริ่มต้นนะ

👩‍💼 ยืม: ดำเนินธุรกิจด้วยทรัพย์สินอย่างน้อย 10 ล้านเหรียญภายใต้การบริหารหรือเปล่าล่ะ? คุณอาจมีสิทธิ์ยืม TrueFi สมัครวันนี้เลยและเข้าถึงทุนในเวลาเพียง 7 วันเท่านั้น!!

🧑‍💻 เข้าร่วม TrustToken: พร้อมที่จะเข้าร่วมทีมบุกเบิก Web3 ที่สร้างมูลค่าให้บริษัทถึงพันล้านดอลลาร์แล้วหรือยัง มาเช้าร่วมกับเราเลย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป