NFT Project จาก FSN-SIX Network เพื่อขยายกลุ่มตลาดใน DeFi ไปในภูมิภาคเอเชีย

FSN-SIX NETWORK เผยถึงโปรเจกต์ NFT เกี่ยวกับการ Comeback stage ของวง T-ARA

  • วง T-ARA เป็น K-POP NFT วงแรกในประเทศจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยโปรเจกต์นี้จะเปิดให้บริการทั้งหมด 4 ภาษา (เกาหลี จีน เวียดนาม และอังกฤษ)
  • NFT อยู่บนเครือข่าย Binance Smart Chain ซื้อขายโดยใช้ SIX token เพื่อเพิ่มคุณประโยชน์ของเหรียญ SIX และเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยผู้ใช้สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญผ่านฟีเจอร์ Swap บนแพลตฟอร์ม Definix ได้อีกด้วย

FSN บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ KOSDAQ 214270 ได้เปิดเผยโครงการ NFT (Non-Fungible Token) อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนบริษัทแม่ของ SIX Network Thailand – Future Stream Asia (FSN) เปิดโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่ที่ร่วมมือกับศิลปินแนวหน้า T-ARA ฉลองการกลับมาในรอบ 4 ปี โดยร่วมมือกับทาง SIX-Network ซึ่งเป็นบริษัทบล็อกเชนในเครือของ FSN และในขณะนี้เว็บไซต์ทางการของ T-ARA’s NFT กำลังเปิดให้บริการอยู่แต่ในส่วนของการขาย NFT นั้นจะวางจำหน่ายในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 

ไม่เพียงเฉพาะเพื่อการเจาะกลุ่มตลาดในเกาหลีใต้แต่โปรเจกต์ K-Pop NFT โปรเจกต์แรกนี้เพื่อการขยายให้ครอบคลุมถึงตลาดเอเชียทั้งจีน ไทย และเวียดนาม จึงมี NFT คอลเล็กชั่นออกมาทั้งหมด 4 ภาษา (อังกฤษ เกาหลี จีน และเวียดนาม) ดำเนินการโดยความร่วมมือของ DINGO และ SIX Network

ทางบริษัทยังกล่าวอีกว่า Collection T-ARA NFT นั้น เปิดกว้างสำหรับทั้งภูมิภาค Asia ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแฟนคลับใน ประเทศเกาหลี, จีน และประเทศทางตะวันออกเฉียงใต้ โดยมิวสิควิดิโอเพลง TIKI TAKA ของ T-ARA นั้นได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแฟน ๆ ทั่วโลก โดยปัจจุบันมีเข้าชม สูงถึง 3.2 ล้าน วิว  และคอมเมนท์กว่า 40,000 ข้อความ ภายในระยะเวลาเพียง 3 วันหลังจากที่ทาง DINGO MUSIC ได้ทำการปล่อยวิดิโอทาง Youtube

NFT ของ T-ARA นั้นจะถูกจัดจำหน่ายบน Binance Smart Chain (BSC) ผู้ใช้สามารถซื้อได้ด้วยเหรียญ SIX บน BSC โดยผู้ใช้สามารถแลกเหรียญ SIX (BSC) ได้ผ่านทาง Decentralized Exchange ของ Definix รวมถึง Coinone (ประเทศเกาหลี) อีกด้วย

Lee Sang Seok, CEO ของบริษัท FSN กล่าว “T-ARA NFT ภายใต้การเริ่มต้นของ FSN นั้นจะเป็นก้าวสำคัญในการเปิดตลาด NFT ในส่วนของภาคอุตสาหกรรม K-POP อย่างรวดเร็ว ด้วยความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีบล็อคเชน และ DeFI และ Interlectual Property Content จาก DINGO จะทำให้เราสามารถเข้าถึงตลาด NFT และ DeFI ของชาวเอชียได้เป็นอย่างดี”

FSN เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในการสร้างโปรเจกต์ Comeback อัลบั้มนี้ของ T-ARA ในรอบ 4 ปี โดยที่ DINGO จาก MAKEUS จะทำแผนขยายตลาดต่อไปในอนาคตกับศิลปิบอื่น ๆ อีกมากมายและได้ T-ARA มาเป็นก้าวแรกเพื่อการเข้าสู่ NFT market DINGO เองยังมี content มากกว่าหนึ่งหมื่นสี่พัน content บนช่อง YouTube อีกด้วย

หน้า Landing Page: https://dingoxt-ara.com/

“ทางเรามีความสนใจในการสรรค์สร้างและเริ่มทำให้ NFT เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นผ่านทาง SIX Network อย่างเทคโนโลยี Snap เพื่อการเก็บรักษา IP ของรูปภาพที่นำมาใช้บนแอพพลิเคชั่น Kakao Klip ตั้งแต่กรกฎาคมปี 2563 จากการเข้าร่วมเป็น Klaytn Governance Council และเป็นผู้ให้บริการ DeFi แพลตฟอร์ม Definix จึงมีความมุ่งที่จะส่งมอบและสร้างความหลากหลายเพิ่มสำหรับวงการ DeFi และ NFT อย่างการนำ Marketplace มาไว้บน Definix” กล่าวโดย Lee Sang Seok, CEO บริษัท FSN

ผลสำรวจตลาด NFT เผยว่ามีมูลค่าการเทรด NFT พุ่งสูงมากถึง 4.3 พันล้านเหรียญสหรัฐจากเดิมในปีที่แล้ววอลลุ่มมีอยู่ 66.83 ล้านเหรียญสหรัฐ อีกทั้ง Total Value Locked (TVL) รวมทั้งหมดสูงในระดับ 269.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ จากข้อมูล DeFiLlama

นี่เป็นโปรเจกต์แรกที่เริ่มมีความร่วมมือกับทาง Dingo Music โดยจะมีศิลปินเกาหลีอีกมากมายที่จะออกตามมาในเร็วๆ นี้

ติดตามข่าวสารและอัพเดทได้ที่

SIX Network: https://six.network/

Telegram: https://t.me/SIXnetwork(International), https://t.me/SIXnetworkTH (Thai group)

Kakao Open Chat: https://open.kakao.com/o/gsh5pWGd (Korean)

Definix Facebook Page: https://www.facebook.com/definixofficial

Definix Twitter: https://twitter.com/DefinixOfficialSIX Network

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป