การไหลออกของ Ethereum จากเว็บเทรด กำลังทวีความรุนแรงขึ้น

จากข้อมูลของตัวชี้วัดการไหลออกของ Ethereum จากเว็บเทรด ทำให้พบว่า ผู้ค้าและนักลงทุนกำลังย้ายเงินทุนออกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยปริมาณโวลลุ่มบนตัวชี้วัดพบว่ามีมากถึงกว่า 100 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นสถิติใหม่สำหรับเครือข่าย Ethereum

หลังจากตลาดเข้าสู่การปรับฐานในช่วงก่อนหน้านี้ Ethereum สูญเสียมูลค่าไป 55% ของมูลค่าที่ได้รับก่อนหน้านี้ โดยวงจรขาลงตามมาด้วยกระแสการไหลเข้าของ ETH ในเว็บเทรดที่เพิ่มขึ้น

แต่เมื่อตลาดเริ่มฟื้นตัว กระแสการไหลออกก็เริ่มเพิ่มขึ้น โดยผู้ถือ Ethereum ตัดสินใจที่จะถือครองตำแหน่งของตนแทนที่จะขายออก  ซึ่งจากข้อมูลปัจจุบันพบว่านักเทรดยังไม่ได้เริ่มขายการถือครองซึ่งอาจเป็นสัญญาณบวกที่แข็งแกร่งสำหรับตลาด

ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญบางคนมองว่าตลาดมาถึงจุดบนสุดแล้วด้วยเหตุผลหลายประการ รวมถึงการเทขาย ETH จำนวนมากที่มาจาก Ethereum Foundation ซึ่งถือเป็นตัวบ่งชี้ถึงจุดบนสุดของตลาด แต่ความเชื่อมั่นของตลาดดูเหมือนจะยังไม่เข้าสู่ขั้นตื่นตระหนก

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป