อิสราเอล ออกกฎระเบียบ AML ใหม่ของอุตสาหกรรม Crypto เพื่อต่อสู้กับการฟอกเงิน

อิสราเอล ได้ออกกฎระเบียบใหม่ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล เพื่อต่อสู้กับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย เช่น การฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนเพื่อการก่อการร้าย

รัฐบาลอิสราเอล เตรียมจะบังคับใช้กฎการป้องกันการฟอกเงิน (AML) ใหม่โดยกำหนดให้ บริษัท fintech ในท้องถิ่นและ virtual currency service providers (VASP) จะต้องได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการ หน่วยงานข่าวท้องถิ่นรายงาน

สำนักงานหลักทรัพย์ของอิสราเอล ตลาดทุน การประกันภัยและการออม ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินอิสระของประเทศ กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ VASP ต่าง ๆ ที่ได้มีการยื่นขอใบอนุญาตดังกล่าว

Shlomit Wagman ผู้อำนวยการปราบปรามการฟอกเงินและการก่อการร้ายทางการเงินของอิสราเอล กล่าวว่ากฎระเบียบ AML ใหม่จะช่วยลดกิจกรรมทางอาญาของสินทรัพย์ดิจิตอลในประเทศ ในขณะที่ยังให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมด้วยการสนับสนุนและเพิ่มความชอบธรรมมากขึ้น The Jerusalem Post รายงาน

“การใช้กฎระเบียบดังกล่าว ถือเป็นความก้าวหน้าอย่างแท้จริงสำหรับเศรษฐกิจของอิสราเอล , อุตสาหกรรมฟินเทค , และสำหรับการปรับปรุงการแข่งขันทางการเงิน” เจ้าหน้าที่กล่าว

รัฐบาลอิสราเอลได้ทำงานอย่างแข็งขันเกี่ยวกับกฎระเบียบเพื่อต่อสู้กับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับ crypto ในปีนี้ โดยในเดือนกรกฎาคม กระทรวงการคลังของอิสราเอลได้เสนอกฎหมายที่กำหนดให้ผู้อยู่อาศัยต้องยื่นภาษีสำหรับการซื้อ crypto ที่สูงกว่า 61,000 ดอลลาร์  และก่อนหน้านี้ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของอิสราเอลรายงานว่าได้อนุญาตให้กองกำลังรักษาความปลอดภัยยึดบัญชีคริปโตที่เชื่อว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มฮามาส

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป