ผู้จัดการกองทุนคาดว่าราคา Bitcoin จะสูงกว่า $75k ใน 12 เดือน

ผู้จัดการกองทุนทั่วโลกส่วนใหญ่คาดว่าราคาของ bitcoin จะเกิน 75,000 ดอลลาร์ในอีก 12 เดือน จากการสำรวจของ Bank of America เกี่ยวกับผู้จัดการกองทุนทั่วโลก

หนึ่งในสี่ของผู้จัดการกองทุนคาดว่า ราคาของ bitcoin จะมากกว่า $75,000 ในหนึ่งปี โดยมี 20% ที่คิดว่ามันจะคงที่ระหว่าง $50,000 ถึง $75,000 และ 19% ที่คิดว่าจะลดลงเหลือ $25,000 ถึง $50,000

Long positions บน bitcoin นั้นหนาแน่นกว่า ESG (environmental, social, and governance) ตามที่การสำรวจพบ โดย Long bitcoin ได้รับการขนานนามว่าเป็นการซื้อขายที่มีผู้คนหนาแน่นที่สุดในเดือนพฤษภาคมและมกราคม

คำตอบอันดับต้น ๆ สำหรับการซื้อขายที่ “หนาแน่นที่สุด” คือ long tech โดย 37% ของผู้ตอบแบบสอบถาม ตามด้วย long bitcoin ที่ 21% และ long ESG คิดเป็น 14% ของทั้งหมด ขณะที่ Short US Treasuries ก็เพิ่มขึ้นเป็น 13% จากประมาณ 10% ในเดือนที่แล้ว

ในเดือนพฤศจิกายน 59% ของผู้จัดการกองทุนกล่าวว่า bitcoin เป็นฟองสบู่  และย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม 75% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า Bitcoin อยู่ใน bubble zone ตามรายงานของ the Business Standard

Bitcoin ยังคงมีประสิทธิภาพเหนือกว่าน้ำมันและทองคำเล็กน้อยในส่วนของประเภทสินทรัพย์ที่ดีที่สุดในปี 2021 ; โดยมี 12% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่เลือกสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เทียบกับ 10% ที่เลือกน้ำมันและทองคำ  ขณะที่หุ้นในตลาดเกิดใหม่อยู่ในอันดับสูงสุดที่ 34% ของผู้ตอบแบบสอบถาม ตามด้วย S&P 500 ที่ 30%

แบบสำรวจดังกล่าว ประกอบด้วยผู้จัดการกองทุน 345 คนจากทั่วโลก ซึ่งมีเงินทุนภายใต้การบริหารรวมกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป