รวบแล้ว!! แก๊งลักพาตัว-ทำร้ายร่างกาย นักเทรด Crypto ชาวฮ่องกง ให้บอกวิธีเข้าถึงกระเป๋าเงิน

ตำรวจได้จับกุมคน 7 คนที่เกี่ยวข้องกับการลักพาตัวนักเทรด Crypto ชาวฮ่องกง นานถึงหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งถูกทำร้ายร่างกายอย่างโหดเหี้ยม และยังเรียกร้องค่าไถ่ถึง 30 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (126 ล้านบาท)

การลักพาตัวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. หลังจากชายวัย 39 ปี ไปที่อ่าวเกาลูนเพื่อแลกเปลี่ยน Tether (USDT) ที่ถืออยู่เป็นดอลลาร์ฮ่องกง กับแก๊งของคนร้ายที่ทำทีมาขอซื้อขายกับเค้า จากนั้นเค้าก็ถูกทำร้ายร่างกายอย่างโหดเหี้ยมด้วยค้อนและเก้าอี้เหล็กในอาคารแห่งหนึ่ง

นอกจากนี้คนร้ายยังบังคับให้เขาบอกวิธีเข้าถึงกระเป๋าเงินคริปโตของเขาอีกด้วย

จากนั้นเค้าก็ถูกปิดตา และเอาตัวขึ้นรถยนต์ไปยังท่าเรือ  และคืนนั้นเขาก็ถูกพาตัวไปที่กระท่อมไม้แห่งหนึ่งใน Nam Hang Tsuen

ครอบครัวของเหยื่อได้แจ้งความกับตำรวจเมื่อวันที่ 9 พ.ย. และสามวันหลังจากที่เขาถูกลักพาตัว ตำรวจก็สามารถระบุตำแหน่งที่เขาถูกควบคุมตัวได้สำเร็จ  ซึ่งผู้ลักพาตัวก็เรียกร้องค่าไถ่ตัวเค้าถึง 30 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง

แต่สุดท้ายก็บุญรักษา เหยื่อสามารถหลบหนีออกมาได้ โดยผ่านทางหน้าต่างแคบ ๆ ในห้องใต้หลังคา หลังจากชายสองคนที่เฝ้าระวังออกไปสูบบุหรี่  และตำรวจก็ช่วยเขาได้สำเร็จและบุกเข้าไปในกระท่อม และจับกุมผู้ลักพาตัวสองคนที่นั่น

จากนั้นก็ตามไปจับกุมได้อีก 5 รายที่ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับการลักพาตัวในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทางด้าน Alan Chung รองผู้กำกับการอาวุโสของหน่วยอาชญากรรมภูมิภาคเ Kowloon West  กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ โดยคนร้ายทั้งหมดอายุระหว่าง 25-32 ปี

เหยื่อได้รับบาดเจ็บหลายที่ตามแขนและขาของเขา และกำลังเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บของเขา

Alan Chung ยังฝากเตือนไปยังประชาชนให้หลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมแบบเห็นหน้ากันกับคนแปลกหน้า และให้หันไปทำธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่น่าเชื่อถือแทน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป