ก.ล.ต. สหรัฐฯ ขอให้ศาลบังคับให้ DO Kwon และ Terraform Labs ปฏิบัติตามการสอบสวน

การทะเลาะวิวาทระหว่าง Terraform Labs, CEO Do Kwon และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) เริ่มขึ้นอีกครั้ง เมื่อหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ขอให้ศาลออกคำสั่งบังคับใช้หมายศาล

ควอนได้รับหมายเรียก ในระหว่างงานประชุม Mainnet 2021 ในนิวยอร์ก และต่อมาได้ยื่นฟ้องต่อ SEC โดยโต้แย้งว่าเขาถูกออกหมายเรียกแบบไม่ถูกต้อง และหน่วยงานได้ละเมิดสิทธิ์ของเขาในกระบวนการยุติธรรม 

และตอนนี้ ก.ล.ต. สหรัฐฯ ต้องการคำสั่งศาลที่จะบังคับให้ Kwon และ Terraform Labs “ปฏิบัติตามในการสอบสวนสำหรับทั้งเอกสารและคำให้การ”

“SEC กำลังตรวจสอบว่า Terraform Labs, Kwon หรือบุคคลอื่น ๆ ละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางหรือไม่ โดยการเสนอหรือขายหลักทรัพย์ทที่ไม่ได้ลงทะเบียน หรือเป็นนายหน้าหรือตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ได้จดทะเบียนหรือมีส่วนร่วมในการทำธุรกรรมหลักทรัพย์โดยการลงทุนของบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียน” หน่วยงานกล่าวในการแถลงข่าว 

SEC อธิบายความพยายามของตนว่าเป็น “การสอบสวนข้อเท็จจริง” และกล่าวว่า “ยังไม่ได้มีข้อสรุปว่าบุคคลหรือนิติบุคคลใด ๆ ได้ละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลาง”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป