Kraken คาดว่า Bitcoin จะสูงถึง 96,000 ดอลลาร์ ณ สิ้นไตรมาสที่ 4

Kraken บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) ในสหรัฐอเมริกา คาดการณ์ว่า bitcoin จะเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 100,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปี

ใน “October 2021 Market Recap & Outlook” จาก Kraken – อธิบายการคาดการณ์เชิงบวกกับเหตุการณ์ในอดีต  โดยชี้ให้เห็นว่า Q4 มักจะเป็นช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสำหรับ bitcoin ดังนั้น หากสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำเลียนแบบการขึ้นของราคาจากปี 2017 ก็อาจจะแตะ 96,355 ดอลลาร์ภายในสิ้นไตรมาสปัจจุบัน:

“สมมติว่า BTC ยังคงเดินตามรอยเท้าของไตรมาสที่ 4 ปี 2017 เราคาดว่า BTC จะพุ่งสูงขึ้นในช่วงปลายเดือน ด้วยผลตอบแทน +220% ในไตรมาสที่ 4 ปี 2021 ซึ่งจะหมายถึงราคา 96,355 ดอลลาร์สำหรับ BTC”

Kraken ยังได้กล่าวถึงความก้าวหน้าในพื้นที่คริปโตเคอเรนซี่ตลอดช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับ bitcoin เช่นการกลับมาสู่ระดับราคาที่ไม่เคยเห็นมาตั้งแต่เดือนเมษายน รวมถึงการพุ่งขึ้นสูงสุดตลอดกาล , และความปรารถนาของนักลงทุนที่จะเป็นเจ้าของ BTC โดยอธิบายว่ามันเป็นทองคำดิจิทัล และการอนุมัติ BTC Futures ETF ครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา ซึ่งนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

ขณะที่กองทุนสถาบันที่ไหลสู่ Bitcoin ในช่วงเดือนที่ผ่านมาก็เห็นการขึ้นเช่นกัน โดยหากแนวโน้มนี้ดำเนินต่อไป สินทรัพย์ก็จะยังคงมีประสิทธิภาพสูงสุดในอนาคต Kraken กล่าว

“เมื่อดูการไหลของเงินทุนสถาบันไปยังผลิตภัณฑ์การลงทุนใน BTC และ ETH เราจะเห็นว่า BTC มีการไหลเข้าสุทธิของเงินทุนในเดือนต.ค. ในขณะที่ ETH แทบไม่เห็นการไหลเข้าสุทธิสำหรับเดือนนี้”

Kraken ยังมีการคาดการณ์ราคาแยกต่างหากสำหรับ bitcoin โดยอ้างอิงจากตัวชี้วัดทางเทคนิคยอดนิยมสองตัวนั่นคือ – Relative Strength Index (RSI) และ Bollinger Bands โดยจากข้อมูลของทั้งคู่ มูลค่า USD ของ bitcoin จะเกิน $100,000 ภายในสิ้นไตรมาสที่ 4

Anthony Scaramucci ซีอีโอของ Skybridge Capital ก็เคยกล่าวเมื่อต้นปีนี้ว่า :“ผมคิดว่าเราเห็น $100,000 ก่อนสิ้นปีนี้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป