รัฐบาลอินเดีย เตรียมประชุมกับผู้บริหารอุตสาหกรรม Crypto ในวันจันทร์นี้

เจ้าหน้าที่จากรัฐบาลอินเดีย เตรียมจะพบกับผู้บริหารของอุตสาหกรรม Crypto ในท้องถิ่นในวันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน ตามประกาศสาธารณะ

Lok Sabha ซึ่งเป็นสภาล่างของรัฐสภาแบบสองสภาของอินเดีย ได้ตีพิมพ์ประกาศเมื่อต้นสัปดาห์นี้ โดยระบุถึงวาระการประชุมว่า : “การรับฟังความคิดเห็นของสมาคม/ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมในหัวข้อ ‘CryptoFinance: Opportunities and Challenges'”

คณะกรรมาธิการการเงินของรัฐสภาจะเป็นผู้นำการประชุมตามประกาศ  โดยประธานคณะกรรมการ  คือ Jayant Sinha สมาชิกรัฐสภาและเคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและมีสมาชิกทั้งหมด 30 คนในคณะกรรมการ รวมถึง Sinha

อย่างไรก็ตาม ประกาศดังกล่าวมีรายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับวาระการประชุม โดย Harish BV ผู้ร่วมก่อตั้งและ COO ของ Unocoin บริษัทแลกเปลี่ยน crypto ของอินเดียบอกว่าสมาชิกของ Blockchain & Crypto Assets Council (BACC) ได้รับเชิญให้เข้าร่วม และเขาก็จะเข้าร่วมการประชุมเช่นกัน

ผู้ก่อตั้งบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ของอินเดียอีกคนหนึ่งซึ่งประสงค์จะไม่เปิดเผยตัวตนก็ยืนยันว่าสมาชิกของ BACC ได้ถูกเรียกให้เข้าร่วมการประชุมแล้ว

BACC เป็นกลุ่มที่เกิดขึ้นจากอินเทอร์เน็ตและสมาคมมือถือของอินเดีย (IAMIA) ซึ่งเคยชนะคดีกับธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ในศาลฎีกาพิจารณาคดีเมื่อปีที่แล้ว โดยในเดือนมิถุนายน BACC ได้จัดตั้งคณะกรรมการอย่างเป็นทางการเพื่อกำกับดูแลการดำเนินการตามหลักจรรยาบรรณการกำกับดูแลตนเองของเว็บเทรด โดยหลักจรรยาบรรณนี้รวมถึงการปฏิบัติตามความสมัครใจในการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) การต่อต้านการจัดหาเงินทุนเพื่อการก่อการร้าย (CFT) และระเบียบ KYC ตลอดจนกฎหมายบริษัทอื่น ๆ และกฎหมายภาษีอากร

Harish กล่าวว่ารัฐบาลต้องการทำความเข้าใจอุตสาหกรรมและสิ่งที่กำลังดำเนินการอยู่ จึงได้มีการเรียกประชุม  และเขากล่าวว่านี่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2017 ที่รัฐบาลได้เรียกคนในอุตสาหกรรมมาหารือเกี่ยวกับเรื่องคริปโต

Jaideep Reddy หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการกฎหมายเทคโนโลยีที่ Nishith Desai Associates บริษัทกฎหมายที่เป็นตัวแทนของ IAMAI ในคดี IAMAI กับ RBI บอกว่านี่ “เป็นขั้นตอนที่ดี” ในการปรึกษากับสมาชิกในอุตสาหกรรม แต่ยังเป็นเพียงก้าวแรก

“จะต้องมีรายละเอียดที่โปร่งใสกว่านี้” เขากล่าว โดยที่ผู้คนควรจะต้องทราบรายละเอียดว่าจะมีการอภิปรายหัวข้อใดบ้าง และควรหาข้อเสนอแนะจากสาธารณะด้วย เขากล่าวเสริม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป