Bumble แอปหาคู่ เตรียมเข้าสู่ Metaverse และ Web 3.0

แอพหาคู่และหาเพื่อนยอดนิยมอย่าง Bumble กำลังสำรวจวิธีการรวม Metaverse และ Web 3.0 เข้ากับการเปิดตัวแพลตฟอร์มเพื่อค้นหาเพื่อนใหม่ ผู้บริหารกล่าวในสัปดาห์นี้ 

ในขณะที่รายละเอียดเกี่ยวกับกลยุทธ์บล็อคเชนของ Bumble ยังคงไม่ชัดเจน แต่บริษัทเทคโนโลยีที่ตั้งอยู่ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ดูเหมือนจะมีการใช้ metaverse ซึ่งเป็นคำที่อ้างถึงโลกเสมือนจริงและประสบการณ์ดิจิทัลที่ผสานรวมและสินทรัพย์เข้าด้วยกัน เพื่อดำเนินการปรับปรุงแพลตฟอร์ม Bumble BFF

“Bumble BFF ทำให้เรามีแพลตฟอร์มสำหรับ Bumble ในการเป็นผู้นำในโลกของ Web 3.0” Whitney Wolfe Herd ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Bumble กล่าวในระหว่างการรายงานผลประกอบการไตรมาสสามของบริษัทเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน โดยเธอเน้นว่า Web 3.0 มุ่งเน้นไปที่ชุมชนและผู้เข้าร่วมที่สร้างมันขึ้นมา ซึ่งสอดคล้องกับภารกิจของความสัมพันธ์ที่ดีและการเสริมอำนาจของผู้หญิง

“ในระยะอันใกล้ สิ่งนี้หมายถึงรูปแบบการมีส่วนร่วมและ creator models” Wolfe Herd กล่าว “แต่ในระยะยาว มันจะกลายเป็นวิธีให้สมาชิกได้เป็นเจ้าของประสบการณ์ใน Bumble ซึ่งสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นผ่านชุมชนที่พวกเขาสร้างขึ้น สินค้าเสมือนจริงและประสบการณ์ที่พวกเขาได้รับ หรือผ่านวิธีการใหม่ ๆ ในการเป็นเจ้าของตัวตนของพวกเขาในขณะที่พวกเขาเข้าสู่ metaverse”

บริษัทกำลังเริ่มสำรวจ metaverse โดยการชั่งน้ำหนักว่า Bumble BFF เวอร์ชันถัดไปจะมีเหมาะสมอย่างไร ซึ่ง Wolfe Herd กล่าวว่าจะช่วยให้ผู้คนค้นพบ “ชุมชนที่กว้างขึ้นสำหรับความสุขและการต่อสู้ร่วมกัน”

Tariq Shaukat ประธานบริษัท Bumble, Inc. กล่าวว่าในระยะใกล้นี้ บริษัทสนใจที่จะนำ blockchain และ crypto ไปใช้ในขอบเขตของประสบการณ์ชุมชนได้อย่างไร “เรามีการทดสอบสองสามอย่างที่เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่เราจะเปิดตัวในเดือนต่อ ๆ ไปนี้ แต่เราคิดว่านั่นเป็นการทดสอบครั้งแรก” Shaukat กล่าว “นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้น เราต้องการให้แน่ใจว่าเรากำลังวางรากฐานทางเทคนิคและวิศวกรรมสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นใน metaverse และในโลกของ Web 3.0”

Bumble, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Bumble และแอปหาคู่อื่น ๆ ที่ชื่อว่า Badoo มีผู้ใช้ระหว่างทั้งสองแอปเพิ่มขึ้น 2.9 ล้านคนในไตรมาสที่สาม  โดยบริษัทเปิดขาย IPO ในเดือนกุมภาพันธ์หลังจากระดมทุน 2.2 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งมีรายงานว่ามีผู้ใช้งานรายเดือน 42 ล้านคนในไตรมาสที่สามของปี 2020 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป