บริษัทประกันในฮ่องกง เสนอประกันการถือครอง Cryptocurrency เป็นครั้งแรกในเอเชีย

บริษัทประกันรายใหญ่ของเอเชีย OneDegree ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่ากำลังร่วมมือกับ Hong Kong Bitcoin Exchange (HKbitEX) เพื่อให้การป้องกันสำหรับแพลตฟอร์ม custody ที่ชื่อว่า ON1ON โดย OneDegree อ้างว่าเป็นผู้ให้บริการประกันภัยรายแรกในเอเชียสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล โดยได้ประกันทรัพย์สินดิจิทัลมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ภายใต้การดูแลของ HKbitEX

ความต้องการการประกันภัยสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังเพิ่มสูงขึ้น และการประกันภัยและการจัดการความเสี่ยงสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับนักลงทุนและช่วยให้ตลาดพัฒนา ตามที่ OneDegree กล่าว

การประกันภัยบุคคลที่สาม ครอบคลุมความเสียหายทางกายภาพของกระเป๋าเงินที่เกิดจากเหตุการณ์ธรรมชาติ ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ เช่น การแฮ็กจากภายนอกหรือการโจมตีด้วยมัลแวร์ และการกระทำโดยเจตนาหรือฉ้อโกงของพนักงาน

หลังจากการประกาศ Ken Lo ผู้ร่วมก่อตั้ง HKbitEX กล่าวว่าเขาต้องการการลงทุนจากสถาบันเพิ่มเติมใน cryptocurrencies 

“ด้วยผู้จัดการสินทรัพย์ที่ได้รับอนุญาตกว่า 1,800 ราย ฮ่องกงเป็นที่ตั้งของสินทรัพย์ภายใต้การบริหารมูลค่ากว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และเราต้องการช่วยให้ผู้จัดการสินทรัพย์เหล่านั้นเข้าสู่ตลาดนี้ด้วยวิธีการที่ช่วยให้พวกเขาสามารถปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับความไว้วางใจต่อนักลงทุนปลายทางได้อย่างเต็มที่”

บริษัทกล่าวว่ากำลังสร้างโซลูชันทางเทคโนโลยีเพิ่มเติมเพื่อช่วยผู้เข้าร่วมตลาด crypto ในการหลีกเลี่ยงความเสี่ยง  โดยนอกจาก Cymetrics ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มความปลอดภัยทางไซเบอร์ของบริษัทแล้ว เครื่องมือดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้าสามารถประเมินความเสี่ยงทางไซเบอร์และสามารถบริหารจัดการได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป