ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit และ Solana Ventures เปิดตัวกองทุนเพื่อการเติบโตสำหรับ Web 3.0 มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์

Alexis Ohanian ผู้ร่วมก่อตั้ง Reddit ได้ร่วมมือกับ Solana Ventures เพื่อเปิดตัวกองทุนเพื่อการลงทุนที่อุทิศให้กับ Web 3.0 และโครงการเพื่อสังคม ซึ่งอาจเป็นจุดเริ่มต้นของคลื่นลูกต่อไปของการเริ่มต้นธุรกิจคริปโต 

Ohanian ประกาศเมื่อวันอังคารที่การประชุมเบรกพอยต์ในลิสบอน ประเทศโปรตุเกสว่าบริษัทร่วมทุน Seven Seven Six และ Solana Ventures ของเขาได้จัดสรรเงิน 100 ล้านดอลลาร์ให้กับ Web 3.0 และ “โครงการเพื่อสังคมที่กระจายอำนาจ” โดยในข่าวประชาสัมพันธ์ ผู้ประกอบการอินเทอร์เน็ตได้กล่าวถึงความเชี่ยวชาญของบริษัทร่วมทุนของเขาในการ “ระบุและลงทุนในแนวโน้มทางสังคมและคริปโตในช่วงเริ่มต้น” เช่น Reddit, Patreon และ Coinbase เป็นต้น

Raj Gokal ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Solana Labs กล่าวว่า “Web3 เข้ามาเปลี่ยนผู้ใช้และผู้สร้างให้เป็นเจ้าของและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย”

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียแบบรวมศูนย์ เช่น Facebook ได้รับการกล่าวขานว่าสร้างรายได้หลายร้อยพันล้านดอลลาร์ต่อปี โดยส่วนใหญ่มาจากการโฆษณาและไม่ได้ให้รางวัลแก่ผู้สร้างเนื้อหาสำหรับผลงานของพวกเขา ในขณะที่ความพยายามในการ “กระจายอำนาจ” โซเชียลมีเดีย ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2017 เป็นอย่างน้อย แต่ก็ยังไม่มีโครงการโซเชียลมีเดียบนบล็อคเชนโครงการใดที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง ซึ่ง Seven Seven Six และ Solana Ventures กล่าวว่าพวกเขาจะจัดลำดับความสำคัญของเทคโนโลยีและแอปพลิเคชันที่สามารถกำจัดคุณค่าจากตัวกลางแบบรวมศูนย์ได้”

Solana Ventures มีบทบาทอย่างมากในด้านการลงทุน โดยเพิ่งเป็นหัวหอกในกองทุนมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่อุทิศให้กับการเล่นเกม Web 3.0 หรือที่รู้จักกันในชื่อ GameFi โดยกองทุนที่คล้ายกันได้เปิดตัวโดย Sanctor Capital และ Huobi Group 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป