Square Enix ผู้สร้าง ‘Final Fantasy’ เตรียมเข้าสู่ NFT , เกม Crypto อย่างเต็มรูปแบบ

Square Enix ยักษ์ใหญ่ด้านวิดีโอเกมวางแผนที่จะเปิดตัวโครงการที่ขับเคลื่อนด้วย NFT เพิ่มเติม รวมถึงเกม Crypto หลังจากเพิ่งเปิดตัวชุดการ์ดซื้อขาย NFT บน Ethereum ในญี่ปุ่น ซึ่งขายหมดไปแล้ว

ในระหว่างการบรรยายสรุปรายงานทางการเงินที่ครอบคลุมช่วงหกเดือน โดยสิ้นสุดในวันที่ 30 กันยายน Square Enix เข้าของเกมอย่าง “Tomb Raider” และ “Dragon Quest” ได้อธิบายแผนการที่จะสำรวจพื้นที่ NFT เพิ่มเติม โดยการนำเสนอของสะสมและวิดีโอเกมที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน

ก่อนหน้านี้ Square Enix เพิ่งเจาะตลาด NFT ด้วยการร่วมมือกับผู้พัฒนา Double Jump.Tokyo/MCH+ โดยได้เปิดตัวการ์ด NFT ในญี่ปุ่นในแฟรนไชส์ ‘ShiSanSei Million Arthur‘  ซึ่งถูกสร้างบน Immutable X บน Ethereum

ตามรายงานของ Square Enix การ์ด NFT ได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 14 ตุลาคมและขายหมดแล้ว  โดยผู้จัดวางแผนที่จะเพิ่มการสนับสนุนการซื้อขายในตลาดรองผ่าน LVC ซึ่งเป็นตลาดที่สร้างโดย Yahoo Japan และบริษัทในเครือของแอพส่งข้อความยอดนิยมอย่าง Line จากนั้นจึงจะสำรวจความคิดริเริ่มอื่น ๆ เกี่ยวกับ NFT

“[เรา] ตระหนักดีว่า NFT มีความสัมพันธ์กับทรัพย์สินของเราสูง” รายงานระบุ “ขั้นตอนการพิสูจน์แนวคิดได้สิ้นสุดลงแล้ว  และเราจะเปลี่ยนไปสู่ขั้นตอนการค้าเต็มรูปแบบ”

Square Enix ระบุว่าขณะนี้ “กำลังพิจารณาการเข้าสู่เกมบล็อคเชนอย่างเต็มรูปแบบ” โดยอ้างถึง “สภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง” สำหรับความบันเทิงดิจิทัล รวมถึง “โปรไฟล์/สิ่งจูงใจที่หลากหลายขึ้นสำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกม”

“เกมกำลังขยายตัวจากส่วนกลางไปสู่รูปแบบการกระจายอำนาจ” รายงานระบุ “นอกเหนือจากการสร้างเนื้อหาที่เราเคยมีส่วนร่วมตามธรรมเนียมแล้ว เราจะมุ่งเน้นไปที่เกมบล็อคเชนที่มีระบบเศรษฐกิจโทเค็นในรูปแบบของเนื้อหาที่กระจายอำนาจ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป