นายกเทศมนตรีเมืองแทมปาเบย์ รัฐฟลอริดา ประกาศรับเงินเดือนเป็น Bitcoin

Jane Castor นายกเทศมนตรีเมืองแทมปาเบย์ รัฐฟลอริดา ได้ประกาศว่าเธอจะเริ่มรับเช็คเงินเดือนของเธอเป็น Bitcoin ( BTC ) ตามแหล่งข่าวหลายแห่งที่เข้าร่วมการประชุมสุดยอด Bitcoin & Blockchain ของฟลอริดาระบุ

Castor ได้ประกาศในเช้าวันศุกร์ในวันที่สองของการประชุมสุดยอด ซึ่งจัดขึ้นที่ Amalie Arena ในตัวเมืองแทมปา ตามที่ผู้คนที่เข้าร่วมงาน ยืนยันว่า Celsius Network แพลตฟอร์มการให้กู้ยืม จะเป็นผู้อำนวยความสะดวกการชำระเงิน BTC ของนายกเทศมนตรี

ข่าวดังกล่าว แพร่กระจายอย่างรวดเร็วทั่วชุมชน Crypto Twitter โดย Anthony Pompliano สังเกตว่าปัจจุบันมีนายกเทศมนตรีสหรัฐทั้งหมดสี่คนที่ได้เริ่มยอมรับอย่างน้อยส่วนหนึ่งของเงินเดือนใน BTC

การตัดสินใจของเธอครั้งนี้ ดูเหมือนจะได้รับอิทธิพลมาจาก ฟรานซิส ซัวเรซ จากรัฐไมอามี่ที่เพิ่งกลายเป็นนายกเทศมนตรีคนแรกที่จะยอมรับส่วนหนึ่งของเงินเดือนของเขาใน Bitcoin รวมถึง เอริค อดัมส์ ที่ประกาศว่าเขาจะยอมรับสามเงินเดือนแรกของเขาทั้งหมดใน cryptocurrency

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป