เกาหลีใต้ ยืนยันว่า NFT จะไม่โดนควบคุมแน่นอน

คณะกรรมการบริการทางการเงิน (FSC) ในเกาหลีใต้ยืนยันในแถลงการณ์ต่อสาธารณะในวันนี้ว่า NFT นั้นไม่ใช่สินทรัพย์เสมือนและจะไม่มีการถูกควบคุมอย่างแน่นอน 

การยืนยันการตัดสินใจที่จะรักษา NFT ไว้โดยไม่มีการควบคุมเกิดขึ้นหลังจากการทบทวนแนวทางการปรับปรุงของ FATF 

โดยรายงานแนวทางวันที่ 28 ตุลาคมจาก FATF ระบุว่า 

“…NFT หรือ crypto-collectibles โดยทั่วไปไม่ถือว่าเป็น สินทรัพย์เสมือนเมื่อพิจารณาลักษณะของพวกมันแล้ว…”

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่จาก FSC กล่าวในแถลงการณ์ถึงนักข่าวว่า:

“…เนื่องจากแถลงการณ์ FATF ในเรื่อง NFT ฉนั้น เราจะไม่ออกข้อบังคับหรือข้อกำหนดใดๆสำหรับ NFT…”

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีให้ความสำคัญกับข้อเท็จจริงที่ว่า FATF ได้ถือว่า NFT นั้น “มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แทนที่จะใช้แทนกันได้” ซึ่งแน่นอนว่าเป็นคำจำกัดความของคำว่า  nonfungible และพวกมันถูกใช้เป็นของสะสมแทนที่จะเป็นวิธีการชำระเงิน

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วย สืบเนื่องจากหนังสือพิมพ์ของเกาหลีใต้ Herald Corp ได้รายงานว่าผู้เชี่ยวชาญในเกาหลีเชื่อว่าราคา NFT สามารถถูกจัดการและนำไปใช้ในการฟอกเงินได้ และเพราะว่าพวกมันไม่ถูกมองว่าเป็นสินทรัพย์เสมือน ตัวผู้กระทำผิดจึงไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อบังคับในการต่อต้านการฟอกเงิน 

และชาวเกาหลียังจะไม่ต้องจ่ายภาษีให้กับ NFT แม้ว่าพวกเขาจะต้องจ่ายภาษีสำหรับ cryptocurrencies ก็ตาม สิ่งนี้จะเริ่มในเดือนมกราคม 2022

แต่อย่างไรก็ตาม Dunamu บริษัทแม่ของ Upbit crypto exchange ซึ่งเกือบจะผูกขาดในการซื้อขาย crypto ในประเทศเกาหลี ดูเหมือนจะพอใจกับข่าวนี้

Dunamu และคู่หูใหม่ที่มีชื่อเสียงอย่าง Hybe ได้เข้าสู่เวที NFT พร้อมกับของสะสมของวงเคป๊อปชื่อดังอย่าง BTS 

Hybe เป็นกลุ่มความบันเทิงที่อยู่เบื้องหลังวงที่ประสบความสำเร็จมากมายและเพิ่งประกาศว่าจะซื้อหุ้น 2.5% ใน Dunamu ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 423.1 ล้านดอลลาร์ และจากข้อตกลง Dunamu ก็จะซื้อหุ้น 5.6% ใน Hybe มูลค่า 592.4 ล้านดอลลาร์เช่นกัน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป