บริษัท Square รายงานผลกำไร Bitcoin มูลค่า 42 ล้านดอลลาร์ ในไตรมาสที่สามของปี 2021

บริษัทชำระเงิน Square กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า บริษัททำรายรับจาก bitcoin ได้ 1.82 พันล้านดอลลาร์ในช่วงไตรมาสที่สามของปี 2564 ผ่านแอพ Cash ซึ่งสร้างกำไรขั้นต้นได้ 42 ล้านดอลลาร์

ตัวเลขได้ถูกเปิดเผยในวันพฤหัสบดี ในการเปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสที่สามของปี 2021 โดย Square กล่าวว่ารายรับรวมในช่วงเวลานั้นอยู่ที่ 3.84 พันล้านดอลลาร์และกำไรขั้นต้น 1.13 พันล้านดอลลาร์

“เมื่อเทียบกับไตรมาสที่สองของปี 2021 รายรับจาก bitcoin และกำไรขั้นต้นลดลงเมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส โดยได้แรงหนุนหลักจากความเสถียรของราคา bitcoin ซึ่งส่งผลกระทบต่อกิจกรรมการซื้อขายเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน” Square กล่าวกับนักลงทุน

ดังที่แสดงในภาพด้านล่าง รายรับ bitcoin ในไตรมาสที่ 2 นั้นอยู่ที่ 2.72 พันล้านดอลลาร์ และจุดสูงสุดคือในไตรมาสที่ 1 เมื่อบริษัทมีรายได้ 3.51 พันล้านดอลลาร์ใน bitcoin 

Square กล่าวว่า “Cash App มีการเติบโตที่แข็งแกร่งในไตรมาสที่สามของปี 2021 โดยสร้างรายได้ 2.39 พันล้านดอลลาร์และกำไรขั้นต้น 512 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 16% และ 33% เมื่อเทียบเป็นรายปีตามลำดับ”

Square ยังระบุว่า มูลค่ายุติธรรมของการลงทุนใน bitcoin ในอดีตอยู่ที่ 352 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 30 กันยายน โดย Square ซื้อ Bitcoin มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคม 2020 และ 170 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้

Jack Dorsey ผู้ก่อตั้ง Square ยังคงขยายฐาน bitcoin ของบริษัทต่อไป ซึ่งรวมถึงความพยายามในการพัฒนากระเป๋าเงิน bitcoin เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มสำหรับบริการทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับ bitcoin โดยเมื่อเดือนที่แล้ว Dorsey แนะนำว่า Square อาจมีส่วนร่วมในการสร้างฮาร์ดแวร์การขุด bitcoin เช่นกัน 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป